Vật lí 11 Cân bằng và chuyển động của điện tích trong điện trường

Trần Tú Đạt

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
11
0
16
Hưng Yên
Trường THCS Thị Trấn Lương Bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tụ điện phẳng có các bản nằm ngang cách nhau khoảng d, chiều dài các bản là l. Giữa hai bản có hiệu điện thế U. Một electron bay vào điện trường của tụ từ điểm O ở giữa cách đều hai bản với vận tốc
20110803_a029.gif
song song với các bản. Góc lệch α giữa hướng vận tốc của nó khi vừa ra khỏi điện trường
20110803_a030.gif
so với
20110803_a029.gif
có tanα được tính bởi biểu thức là?
( Mọi người giúp với, ngày kia em kiểm tra rùi)
[TBODY] [/TBODY]
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một tụ điện phẳng có các bản nằm ngang cách nhau khoảng d, chiều dài các bản là l. Giữa hai bản có hiệu điện thế U. Một electron bay vào điện trường của tụ từ điểm O ở giữa cách đều hai bản với vận tốc
20110803_a029.gif
song song với các bản. Góc lệch α giữa hướng vận tốc của nó khi vừa ra khỏi điện trường
20110803_a030.gif
so với
20110803_a029.gif
có tanα được tính bởi biểu thức là?
( Mọi người giúp với, ngày kia em kiểm tra rùi)
[TBODY] [/TBODY]
Phân tích V ra 2 thành phần Vx,Vy
upload_2020-11-9_16-38-22.png
Vx = Vo
[tex]Vy=at=\frac{qE}{m}.\frac{l}{Vo}=\frac{qU}{md}.\frac{l}{Vo}[/tex]
[tex]tan\alpha =\frac{Vy}{Vx}=\frac{qU.l}{m.d.Vo^2}[/tex]
 
Top Bottom