Cân bằng phương trình và giải dùm bt

PHan Hoang Hiep

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
17
1
71
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

KxNyOz----> KNO2 +o2
Nung 15,15 g chất rắn A thu đc chất rắn B và 1,68 lít khí Oxi ở ĐKTC trong hợp chất B có thành phần phần trăm khối lượng các nguyên tố là : 37,65%Oxi, 16,47%Ni tơ, còn lại là Kali. Xác định CTHH của A và B biết công thức đơn giản là công thức hóa học của A và B
 

Võ Phú Lộc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2017
12
6
21
21
[tex]nO2=0,075(mol)nO2=0,075(mol) mO2=2,4(g)mO2=2,4(g) Theo ĐLBTKL => mB=15,15−2,4=12,75(g)mB=15,15−2,4=12,75(g) mO=4,8(g)mO=4,8(g) mN=2,1(g)mN=2,1(g) mK=5,85(g)mK=5,85(g) x:y:z=4,816:2,114:5,8539=1:1:2x:y:z=4,816:2,114:5,8539=1:1:2 => CTHH: KNO2KNO2 *)Bảo toàn nguyên tố O: mO2=7,2(g)mO2=7,2(g) nO2=0,225(mol)nO2=0,225(mol) nO=0,45(mol)nO=0,45(mol) x:y:z=5,8539:2,114:0,45=1:1:3x:y:z=5,8539:2,114:0,45=1:1:3 =>CTHH: KNO3[/tex]
 
Top Bottom