Hóa 10 Cân bằng phương trình hoá học

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
19
Hà Nội
an thit nguoi

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Nhờ các bạn cân bằng giúp mình phương trình nầy mình cảm ơn nhiều
Al + HNO3 = Al(NO3)3 + NO + NO2 + H2O
Với tỉ lệ nno : nno2 = 2:3
Xét quá trình nhường nhận e:
3(N +5 +1e ->N +4 )
2(N+5 +3e ->N +2 ) (do nNO:nNO2 =2:3)
___________________
5N(+5) +9e ->3N(+4) +2N(+2)
Lại có: Al(0) -3e -> Al(+3) => 3Al(0) -9e ->3A;(+3)
-> 3Al+14HNO3 -> 3Al(NO3)3 + 2NO + 3NO2 + 7H2O
 
Top Bottom