Hóa 10 Cân bằng hóa học

Nust

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2020
8
1
16
20
Bạc Liêu
THPT Nguyễn Hiền

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cân bằng PƯ N2 + O2<=> 2NO được thiết lập ở t°C có hằng số cân bằng là 40. Biết rằng nồng độ ban đầu của N2 và O2 đèu là 0,01 mol/l
a) Tính nồng độ N2 và O2 ở trạng thái cân bằng

Em cảm ơn mng ạ

Phản ứng: N2 + O2 <--> 2 NO
Ban đầu :--0,01--0,01
Phản ứng:--x-------x----------2x
C bằng :--0,01-x--0,01-x---2x
[tex]K = \frac{(2x)^{2}}{(0,01-x)(0,01-x)}=40[/tex] => x = 1/110
=> kết quả
 
  • Like
Reactions: Nust
Top Bottom