cảm ứng từ trong ống dây

A

ahthuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống dây thẳng (xôlenôit) chiều dài 20 cm đường kính 2cm. Một dây dẫn có vỏ bọc cách điện dai 300m được quấn đều theo chiều dài ống. Ống dây không có lõi và đặt trong không khí .Cường độ qua dây dẫn là 0.5A.tìm cảm ứng từ trong ống dây
Giúp mình nha ~X(~X(~X(
ĐÁP ÁN CHO :0,015T:confused:
 
H

hg2510

Mình cũng ra 0,015.
Chu vi 1 vòng dây là :2xpixR=2xpix0.01=0.02pi
=>số vòng dây trên 20cm ống dây là 300:0,02pi
Áp dụng công thức B=4xpix10^-7xnxI=4pix10^-7x (300:0.02pi):0.2x0,5=0.015
:) :) :) đúng ko bạn!!!
 
  • Like
Reactions: Minh Thuỳ Lê
Top Bottom