Cảm nghĩ về tình bạn

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi tlinh2000, 24 Tháng mười 2012.

Lượt xem: 36,224

 1. tlinh2000

  tlinh2000 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Cập nhật nơi ở để "tìm bạn đồng hương" nhanh hơn


  Trong cuộc sống của chúng ta có biết bao tình cảm đẹp, nào là: tình cha con, tình mẫu tử, tình thầy trò... nhưng đối với tôi " Tình bạn" là cao quý, đẹp đẽ nhất.
  Có bao giờ các bạn ngồi suy nghĩ lại người bạn luôn bên mình chia sẽ những niềm vui, nỗi buồn không? Và các bạn hiểu thế nào là " Tình bạn"?
  "Tình bạn" không phải một sớm một chiều ta có được mà là cả một quá trình gắn bó chặt chẽ với nhau trong thời gian dài. Một người bạn tốt là người luôn chắp nhận những thiếu sót của mình, giúp đỡ mình vượt qua khó khăn, luôn bên mình mỗi khi mình cần và đều đáng có là luôn tin tưởng nhau... Tôi đã từng có một người bạn có thể nói là rất thân. Chúng tôi đã học chung với nhau những bảy năm trong cùng một lớp vậy mà giờ đây hai đứa học riêng ra. Tuy vậy nhưng tình bạn cảu chúng tôi vẫn còn mãi.
  Tôi nhớ có lần bi điểm kém, tôi rất buồn nên bạn đã đến bên tôi nở một nụ cười thay cho lời động viên, bỗng dưng tôi thấy lòng mình như đang được sưởi ấm bởi những tia sáng tình bạn. Và cũng từ lần ấy tôi lại thân thiết với bạn hơn. Đi đâu chúng tôi cũng đi cùng nhau, làm gì cũng cùng nhau... và cả hai đều quyết tâm học thật giỏi để đạt được ước mơ của mình. Có thể nói tôi và bạn ấy như hình với bóng. Nên nhiều lúc tôi nghĩ: "Không biết rồi sẽ ra sao nếu tôi và bạn ấy không còn học chung nữa? và rồi tự trả lời " Không có chuyện đó đâu, tôi và bạn sẽ không xa nhau đâu." và nếu điều ấy xảy ra có lẽ tôi sẽ chỉ biết khóc mà thôi. Nhưng rồi những suy nghĩ ấy không làm tôi bận tâm nữa khi bạn ấy nói: " Linh à, nếu có một ngày chúng ta không còn học chung nữa thì bạn đừng buồn nha, tuy chúng ta không gặp nhau nhưng tâm hồn của chúng ta luôn nghĩ về nhau mà!" câu nói ấy của bạn như một lời động viên cho tôi sau này vì bây giờ chúng tôi vẫn đang ở bên nhau, vẫn là bạn thân của nhau mà.
  Và nhà thơ Nguyễn Khuyến đã sáng tác bài thơ " Bạn đến chơi nhà" trong một hoàn cảnh thiếu thốn không có gì đãi bạn nhằm tô đậm tình bạn thắm thiết của hai người. Quả không sai " Tình bạn" là một tình cảm thiêng liêng nhất cảu tuổi học trò chúng ta. Nếu có một ai đã đánh mất đi tình bạn sẽ cảm thấy vô cùng cô đơn khi thiếu vắng những người bạn. Các bạn hãy cố gắng giữ gìn những phút giây tuyệt vời bên người bạn ấy vì trên con đường học tập chúng ta không chỉ cần có thầy cô, cha mẹ mà còn cần có những người bạn nữa.
  "Tình bạn mãi là thắm thiết
  Có bạn bè chia sẽ niềm vui
  Nếu có bạn mà không có tôi
  Thì cuộc đời chẳng còn ý nghĩa"​
  (sưu tầm)​
  Hỹa cùng tôi bồi đắp cho những tình bạn thật đẹp nha các bạn!


  ( Đây là lần đầu mình viết nên có nhiều thiếu sót mong các bạn đóng góp, giúp đỡ, thanks)
   
 2. huypc

  huypc Guest

  Bài thơ bạn tự làm hả bạn? nếu bạn tự làm thì mình thấy cũng đc đó
   
 3. vvv

  bạn viết lần đầu z là wa' tốt:p:p:p:p:p


  hãy cố lên nha
   
 4. cam nghi ve tinh ban

  :khi (79)::khi (79):cậu làm vậy cung đuọc dấy nhưng bài văn hơi ngắn bạn phai làm nhiều cam xúc hơn nưa:khi (79)::khi (79):
   
 5. Bạn có thể lấy chủ đề của bài " bạn đến chơi nhà'' để làm cũng được đấy.
  @};-@};-:d:d
   
 6. Mà bạn ơi bài của cậu gần như nghị luận, thuyết minh rồi
   
 7. anhtuan200

  anhtuan200 Guest

  tôi tên là Mai Như Anh học sinh lớp 7a trường trung học Lê Quý Đôn muốn trả lời các câu hỏi mà các câu hỏi mà các bạn đề nghị chúc các bạn học luôn luôn tốt tốt nha
   
 8. tuan0801

  tuan0801 Guest

  Bạn ơi, mình muốn tham khảo một số bài văn viết về : "Phát biểu cảm nghĩ về tình bạn", thì kiếm ở đâu đây, mà đề bài là tình bạn chứ không phải bạn thân nha.
   
 9. tuan0801

  tuan0801 Guest

  Mình muốn tham khảo một số bài văn viết về: " Phát biểu cảm nghĩ về tình bạn ", không phải là bạn thân nha, cảm ơn trước :) .
   

CHIA SẺ TRANG NÀY