Toán 12 Cách tính tập xác định

Hung182828

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
121
54
46
23
Hà Nam
THPT A Kim Bảng
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Mình lên lớp 12 và mất gốc ko biết tính bất phương trình để tìm tập xác định ý c bài 2 bên dưới. Ai có thể hướng dẫn mình giải ko ạ.View attachment 128374
Tập xác định của câu này là $x^2$ -x- 20 [tex]\geq[/tex] 0
<=> ( x+4)(x-5) $\geq $ 0
Lập BBT
upload_2019-8-28_22-20-30.png
y = a$x^2$+bx+c
Cái này là theo nguyên tắc trong trái ngoài cùng
Như trong khoảng ( -4; 5) thì trái dấu với a ( a ở đây = 1>0) => sẽ (-)
còn 2 khoảng ngoài kia cùng dấu a nghĩa là (+)
=> Với mỗi x thuộc các khoảng ấy, dấu (+) là lớn hơn bằng 0 và ngược lại :D:D
 
  • Like
Reactions: Hung182828

Hung182828

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
121
54
46
23
Hà Nam
THPT A Kim Bảng
Tập xác định của câu này là $x^2$ -x- 20 [tex]\geq[/tex] 0
<=> ( x+4)(x-5) $\geq $ 0
Lập BBT
View attachment 128376
y = a$x^2$+bx+c
Cái này là theo nguyên tắc trong trái ngoài cùng
Như trong khoảng ( -4; 5) thì trái dấu với a ( a ở đây = 1>0) => sẽ (-)
còn 2 khoảng ngoài kia cùng dấu a nghĩa là (+)
=> Với mỗi x thuộc các khoảng ấy, dấu (+) là lớn hơn bằng 0 và ngược lại :D:D
Thanks
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom