cách mắc mạch điện

P

phuongthuy_vn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho cac dien tro R1,R2,R3. Dung ca 3 dien tro mac thanh mot bo dien tro. Hoi co bn cach mac. Ve so do va tinh dien tro tuong duong moi cach trong 2 TH sau:
a, R1=R2=R3=10 om
Cach mac nao dien tro lon nhat, cach nao nho nhat
b, R1#R2#R3(R1=2;R2=4;R3=6)
giup minh nhe cac ban:)
 
P

p3wuy_online

trường hợp a: có 4 cách mắc
Cách 1: R1 nt R2 nt R3
Cách 2: R1 // R2 // R3
Cách 3: (R2 // R3) nt R1
Cách 4: (R1 nt R2) // R3 ( bạn tự vẽ hình và tính điện trở nhé :D)
trường hợp b: thì bạn dựa vào 4 cách ở trường hợp a rồi đổi chổ các điện trở :D
 
N

nguoiquaduong019

Trường hợp a thì như bạn trước.
trường hợp b thì như sau nhé:
Có 8 cách mắc:

- R1 nt R2 nt R3
- R1 // R2 // R3
- R1 nt (R2 // R3)
- R2 nt (R1 // R3)
- R3 nt (R1 // R2)
- R1 // (R2 nt R3)
- R2 // (R1 nt R3)
- R3 // (R1 nt R2)

Em tính điện trở từng cáh mắc, ròi sau đó tìm ra giá trị điện trở max và min nhé !
 
Top Bottom