Hướng dẫn Cách để chèn ảnh trong HMF khi không thể chèn được

dangxuanchuon

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2022
136
93
46
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thời gian gần đây, khi mình chèn ảnh thì sẽ luôn bị lỗi như sau:
13zV6IQcLqltPpU9uM16kOkTmJZAORYag=w1600-h732-iv1

bài viết này sẽ trình bày cách chèn ảnh khi không thể chèn được trong HMF
Bước -1: Tạo tài khoản Drive
trong nhiều trường hợp, mọi người đã có gmail nên mọi người đã có sẵn tài khoản drive rồi
đây là link drive: drive.google.com
(mình khuyên sử dụng drive vì HMF chỉ cho phép dẫn link của google (drive) chứ không cho onedrive, ...)
Bước 0: tạo ra một thư mục công riêng trên drive
(mình đã test với thư mục không công khai và vẫn hoạt động, nhưng mình khuyên mội người tạo ra thư mục riêng để phòng và dễ quản lí)
Theo ảnh mà làm
141FZZ9UTE2h1qYwqrQJ3COdKO1xxwPy7=w1600-h732-iv2

141SoVpvEqHTcBGArsrf4i-QEPjbFDcwx=w777-h732-iv3

142PdpiGXkjRiJGjGwoD92NJB3f1rI9vB=w1600-h732-iv2

147qAJitO7PdsyPpKkSSoCd5mD2S1W4jF=w777-h732-iv2

149E-oivnrwlOQe6ZRr0z-bY1pllrTbI6=w777-h732-iv2

14APTnTiUq67QDJEXCB6L9o-SeJDKBL9K=w777-h732-iv2

14Bd_A8iKHEj9b9lw2DKLKVWvHwN5oc6k=w777-h732-iv2

nếu thành công thì thư mục mình tạo sẽ có biểu tượng người ở đó
nhựng thư mục, tệp bên trong cũng công khai.
mình sẽ thao tác với thư mục hmf thay cho thư mục hmf (ví dụ)
Bước 1: Upload ảnh (vào thư mục đó)
Bước 2: Tìm ảnh đó trong drive rồi nháy đúp chuột
Khi thành công:
14DxtH2-HDeUJmghgoyA2UggxqB3tNPQ9=w1600-h732-iv1

Bước 3: Làm như video:
Lệnh:
[IMG}
[/IMG} (thay } thành ])
Chúc mọi người thành công.

1: không thể chèn ảnh bằng cách sao kết địa chỉ liên kết như bình thường được
2: sau khi sao chép url ảnh như video thì ta có thể dán vào hộp thoại ảnh (phần url)
14E75rqR-1vRHxnLPYc1WPJgKUXCGGatS=w1600-h732-iv2

3: Phương pháp trên chỉ nên áp dụng với ảnh trên máy mình và ảnh ở web ngoài
nếu muốn chèn ảnh ở web hợp pháp (google, facebook, youtube...) (hoặc web ngoài, muốn thì dẫn, bị nhắc nhở mình kemeban, không muốn thì download rồi chèn như hướng dẫn) thì video này sẽ chỉ cách:

(thật ra một đống bot dẫn link ngoài trên HMF nhưng mấy ngày sau mới bị vỗ nên không cần lo lắng quá đâu (nhưng có một số tấm gương như nguyenbahiep1 (người đăng nhiều bài nhất theo thống kê chỗ này với 10,360 bài viết tính đến 12h 44p 6/6/2024) đã từng bị nhắc nhở nên nếu bạn bị sờ gáy thì như trên, mình kemeban))
 
Last edited:

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
447
868
164
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
trong thời gian gần đây, khi mình chèn ảnh thì sẽ luôn bị lỗi như sau:
13zV6IQcLqltPpU9uM16kOkTmJZAORYag=w1600-h732-iv1

bài viết này sẽ trình bày cách chèn ảnh khi không thể chèn được trong HMF
Bước -1: Tạo tài khoản Drive
trong nhiều trường hợp, mọi người đã có gmail nên mọi người đã có sẵn tài khoản drive rồi
đây là link drive: https://drive.google.com/
(mình khuyên sử dụng drive vì HMF chỉ cho phép dẫn link của google (drive) chứ không cho onedrive, ...)
Bước 0: tạo ra một thư mục công riêng trên drive
(mình đã test với thư mục không công khai và vẫn hoạt động, nhưng mình khuyên mội người tạo ra thư mục riêng để phòng và dễ quản lí)
Theo ảnh mà làm
141FZZ9UTE2h1qYwqrQJ3COdKO1xxwPy7=w1600-h732-iv2

141SoVpvEqHTcBGArsrf4i-QEPjbFDcwx=w777-h732-iv3

142PdpiGXkjRiJGjGwoD92NJB3f1rI9vB=w1600-h732-iv2

147qAJitO7PdsyPpKkSSoCd5mD2S1W4jF=w777-h732-iv2

149E-oivnrwlOQe6ZRr0z-bY1pllrTbI6=w777-h732-iv2

14APTnTiUq67QDJEXCB6L9o-SeJDKBL9K=w777-h732-iv2

14Bd_A8iKHEj9b9lw2DKLKVWvHwN5oc6k=w777-h732-iv2

nếu thành công thì thư mục mình tạo sẽ có biểu tượng người ở đó
nhựng thư mục, tệp bên trong cũng công khai.
mình sẽ thao tác với thư mục hmf thay cho thư mục hmf (ví dụ)
Bước 1: Upload ảnh (vào thư mục đó)
Bước 2: Tìm ảnh đó trong drive rồi nháy đúp chuột
Khi thành công:
14DxtH2-HDeUJmghgoyA2UggxqB3tNPQ9=w1600-h732-iv1

Bước 3: Làm như video:
Lệnh:
[IMG}
[/IMG} (thay } thành ])
Chúc mọi người thành công.
dangxuanchuonViệc chèn ảnh thông qua url như bạn đang làm ở trên không được tính là dẫn link ngoài nên có thể dùng bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào chứ không nhất thiết là gg drive. Ngoài ra thì không bắt buộc phải dùng bb code mà copy paste link vào mục chèn ảnh bằng url trên task bar cũng ok.
 

dangxuanchuon

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2022
136
93
46
Phú Yên
Việc chèn ảnh thông qua url như bạn đang làm ở trên không được tính là dẫn link ngoài nên có thể dùng bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào chứ không nhất thiết là gg drive. Ngoài ra thì không bắt buộc phải dùng bb code mà copy paste link vào mục chèn ảnh bằng url trên task bar cũng ok.
Lê Duy Vũok, mình đã edit lại
 
Top Bottom