Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
- Cho 4,48 lít CO (đkc) tác dụng với 8g oxit sắt sinh ra hỗn hợp khí [tex]d/H_{2}[/tex] =20. Tìm CT oxit sắt
CT oxit là FeO
- Cho 4,48 lít CO (đkc) tác dụng với 8g oxit sắt sinh ra hỗn hợp khí [tex]d/H_{2}[/tex] =20. Tìm CT oxit sắt
- Cho 4,48 lít CO (đkc) tác dụng với 8g oxit sắt sinh ra hỗn hợp khí [tex]d/H_{2}[/tex] =20. Tìm CT oxit sắt
Mình thấy đề này nó bị sai sai, sao mk tính ra số xấu vậy
- Cho 4,48 lít CO (đkc) tác dụng với 8g oxit sắt sinh ra hỗn hợp khí [tex]d/H_{2}[/tex] =20. Tìm CT oxit sắt
Bạn làm kiểu gì vậy chắc mk tính nhầm ở đâu đó rồiKết quả là Fe2O3
đề ko sai, bạn
nCO dư=2a; nCO2=5a
---> 5a+2a=0,2 nên a=1/35 mol
Bt O nO trong oxit=1/35
Bạn xem mk có sai ở đâu ko
MK ko biết mk sai ở đâu luôn áKết quả đề đưa đó bạn mình cx chả biết đúng hay sai mới làm thì hiểu cái hỗn hợp khí là của COdư với CO2 thôi bạn