cacbon-silic

votrungtuan301@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
2
1
6

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
hấp thụ hết 4,48lit khí CO2 (đktc) vào 175 ml dd Ca(OH)2 1M sau phản ứng thu được dd A và m(g) kết tủa . cô cạn A được rắn B . nung B đến khối lượng không đổi được a gam rắn . tính m,a
nCO2 = 0,2
nOH- = 2nCa(OH)2 = 0,35
nOH-/nCO2 = 1,75 => tạo 2 muối
nCaCO3 = n(OH-) - n(CO2) = 0,15 => m = 15g
dd A có Ca(HCO3)2
Bt C => nCa(HCO3)2 = 0,025 mol
Ca(HCO3)2 --> CaCO3 + CO2 + H2O
CaCO3 --> CaO + CO2
rắn sau nung là CaO 0,025 mol => a = 1,4g
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom