Toán 7 các trường hợp bằng nhau của tam giác

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
16
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy. Trên tia đối của tia Ox lấy điểm A, trên tia đối của tia Oy lấy điểm B sao cho OA = OB. Trên tia Ax lấy điểm C, trên tia By lấy điểm D sao cho AC = BD và OB<OD, OA<OC.
a) Chứng minh: AD = BC.
b) Gọi E là giao điểm của AD và BC. Chứng minh: EAC = EBD.
c) Chứng minh: AB//CD.
EAC và EBD ở phần b là 2 tam giác đấy
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,687
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gợi ý cách làm :
a) Chứng minh hai tam giác tạo nên các cạnh đó bằng nhau
b) Sử dụng TH bằng nhau thứ 2 của tam giác
c) Từ hai tam giác bằng nhau suy ra hai góc tương ứng và chỉ ra nó là cặp góc so le trong , đồng vị , . ..
 
Top Bottom