Hóa 10 Các số lượng tử

006x

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2020
74
916
81
Vĩnh Long
Ẩn danh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử của nguyên tố X có electron cuối cùng mang bốn số lượng tử là: n =3; l=1; m=-1; S=-1/2
Xác định tên nguyên tố X
Em không hiểu m=-1 và S=-1/2 có ý nghĩa như thế nào để suy ra electron cuối cùng ạ?
Giusp em với!
@Nguyễn Linh_2006 , @Trung Ngo,
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Nguyên tử của nguyên tố X có electron cuối cùng mang bốn số lượng tử là: n =3; l=1; m=-1; S=-1/2
Xác định tên nguyên tố X
Em không hiểu m=-1 và S=-1/2 có ý nghĩa như thế nào để suy ra electron cuối cùng ạ?
Giusp em với!
@Nguyễn Linh_2006 , @Trung Ngo,
Electron cuối cùng
  • [TEX]n=3[/TEX] là lớp electron [TEX]\rightarrow[/TEX] electron cuối nằm ở lớp electron thứ 3
  • [TEX]l=1[/TEX] là phân lớp electron cuối cùng nằm [TEX]\rightarrow [/TEX] electron cuối nằm ở phân lớp p
  • [TEX]m=-1[/TEX] [TEX]\rightarrow [/TEX] electron cuối nằm ở ô lượng tử thứ nhất AO p (vì phân lớp p có 3 orbital)
  • [TEX]S=\dfrac{-1}{2}[/TEX] tức là electron cuối cùng là dấu mũi tên xuống
Vẽ hình cho dễ hiểu luôn :3
upload_2021-9-3_22-4-11.png

[TEX]\Rightarrow[/TEX] X có 16 electron

[TEX]\Rightarrow[/TEX] X là lưu huỳnh
 
Top Bottom