Vật lí 9 các dạng về bt chuyển động

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Lúc 6h20p hai bạn chở nhau đi học với vận tốc v1=12km/h.Sau khi đi được 10p một bạn chợt nhớ mình bỏ quên bút ở nhà nên quay lại và đuổi theo vận tôc như cũ.Trong lúc đó bạn thứ 2 tiếp tục đi bộ đến trường với vận tốc v2=6km/h và hai bạn gặp nhau tại trường.
a)Hai bạn đến trường lúc mấy giờ?đúng giờ hay trễ giờ?(biết 7h vào học)
b)Tính quãng đường từ nhà đến trường
c)để đến nơi đúng vào giờ học,bạn quay về bằng xe đạp phải đi với vận tốc bao nhiêu?Hai bạn gặp nhau lúc mấy giờ?Nơi gặp cách trường bao xa?
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài này bạn giải sai rồi nhé. Nếu đến trường không bị muộn giờ thì câu c hỏi làm gì.
Ui cha cha..... nhầm :p


1)
Gọi quãng đường từ nhà đến trường là AB
Gọi C là điểm mà bạn A quay trởvề nhà lấy bút

a,

Ta có:
[tex]AC=v_1.t_1=12.\frac{1}{6}=2(km)[/tex]

Lại có:
[tex]BC=v_2.t_2=6.t_2[/tex] (1)
[tex]BC=AB-CA=(AB+CA)-2CA=v_1.t_2-2.2=12.t_2-4[/tex] (2)

Từ (1) và (2)
=> [tex]6.t_2=12.t_2-4[/tex]
=> [tex]t_2=\frac{2}{3}(h)=40p[/tex]

Vậy thời gian hai bạn đến trường là [tex]6h20p+10p+40p=7h10p[/tex] (muộn học)

b,

[tex]AB=BC+CA=6.t_2+2=6(km)[/tex]

c,
Để bạn đi đúng giờ, [TEX]t_2=30p=\frac{1}{2}h[/TEX]
=> [TEX]v_0=\frac{AB+CA}{t_2}=16(km/h)[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kanna kamui
Top Bottom