Các Công Thức Hóa Học

T

thao_won

Nhìu lắm

Tốt nhất bạn tự học

Đừng cái ji` cũng ỷ lại như thế

Những cái đó đơn giản mà :|
 
H

hoangha_96

bạn học lớp mấy thế? nếu thật sự cần bạn nên mua một quyển sách giáo khoa nhé.
nhiều công thức lắm mà mình mới học lớp 9 nên mình chỉ đưa ra công thức tổng quát thôi nhé!
đơn chất + oxi -> oxit
oxit bazơ + Hidro (k) -> kim loại + nước
phân huỷ : KMnO4 -> KMnO2 + MnO2 + O2
CaCO3 -> CaO +CO2
H2O -> H2 +O2
...
đều có t độ nha bạn và bạn tự cân bằng hệ số nhé!
nước + oxit bazơ (tan) -> bazơ (tan)
nước + oxit axit (tan) -> axit
axit, oxit axit và bazơ, oxit bazơ td khác loại thì cho ra muối và nước
... mấy bài sau mình chưa học nha, nên bạn tự mua sách xem nhé (lớp 8+9) ko đắt lắm đâu.
nhớ cảm ơn mình nhé hi hi
 
T

thjenthantrongdem_bg

Đơn giản lớp 8 quanh đi quẩn lại chỉ mấy công thức về khối lượng, mol , nồng độ dung dịch

m = n.M Trong đó m là khối lượng của chất, n là số mol, M là khối lượng mol

=> n= M/m ....................M = m/n

C%= [TEX]\frac{m(ct)}{m(dd)}. 100%[/TEX]

từ ct trên ==> m (ct) và m(dd)

Cm= [TEX]\frac{n(ct)}{V(dd}[/TEX]

=> n(ct) và Vdd

...............................................
Đấy là một số ct quan trọng của lớp 8 . Còn lớp 9 chủ yếu cũng dùng toàn mấy ct đấy , chẳng có gì mới đâu.

Có gì cứ goi chị google hoặc chị sgk ý. :)):)). Đánh tex chỉ tổ mệt tay. haizzzzzzzzz
 
I

iluvnu.jea212

hoa

đúng đó. mua sáck về coi.chứ liệt kê ra thì nhiều lắm@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
N

nhoc_bi96

Đơn giản lớp 8 quanh đi quẩn lại chỉ mấy công thức về khối lượng, mol , nồng độ dung dịch

m = n.M Trong đó m là khối lượng của chất, n là số mol, M là khối lượng mol

=> n= M/m ....................M = m/n

C%= [TEX]\frac{m(ct)}{m(dd)}. 100%[/TEX]

từ ct trên ==> m (ct) và m(dd)

Cm= [TEX]\frac{n(ct)}{V(dd}[/TEX]

=> n(ct) và Vdd

...............................................
Đấy là một số ct quan trọng của lớp 8 . Còn lớp 9 chủ yếu cũng dùng toàn mấy ct đấy , chẳng có gì mới đâu.

Có gì cứ goi chị google hoặc chị sgk ý. :)):)). Đánh tex chỉ tổ mệt tay. haizzzzzzzzz

thiếu định luật bảo toàn khối lượng

tổng khối lượng các chất ban đầu bằng tổng khối lượng các chất sau phản ứng

Vd: [TEX]MgSO_3[/TEX] == [TEX]MgO[/TEX] + [TEX]CO_2[/TEX]
\Leftrightarrow m[TEX]MgSO_3[/TEX] = m[TEX]MgO[/TEX] + m[TEX]CO_2[/TEX] ( không biết đúng không nữa. lâu quá không áp dụng toàn áp dụng các công thức trên )
 
T

thao_won

thiếu định luật bảo toàn khối lượng

tổng khối lượng các chất ban đầu bằng tổng khối lượng các chất sau phản ứng

Vd: [TEX]MgSO_3[/TEX] == [TEX]MgO[/TEX] + [TEX]CO_2[/TEX]
\Leftrightarrow m[TEX]MgSO_3[/TEX] = m[TEX]MgO[/TEX] + m[TEX]CO_2[/TEX] ( không biết đúng không nữa. lâu quá không áp dụng toàn áp dụng các công thức trên )



Cái PT sai ế ;))

[TEX]MgSO_3 [/TEX]phân huỷ thành MgO và [TEX]SO_2[/TEX] chứ ko phải [TEX]CO_2[/TEX] ^.^
 
Top Bottom