các câu hốc búa.

  • Thread starter nguyenthanhha147
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 790

N

nguyenthanhha147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câi 1:một đĩa tròn đồng chất có trục nằm ngang, đồng độ dày, khối lượng m,bán kính 20cm,có thế quay quanh trục của nó.lấy g= 9.81 m/s2.gắn một vật nhỏ có khối lượng m vào mép đĩa,chu kì dao động nhỏ của hệ vật đồi với trục của nó là.
A.0.56s B.0.77S C.1.1S D. 1.27S

câu 2:hiệu điện thế giữa 2 cực của tia X là 20kv.thì ống có thể phát ra bức xạ:
A. có bước sóng ngắn nhất là 6.2x10^-8m B. loại tia X mềm
C.có bước sáng ngắn nhất là 6.2x10^-11m D.có loại tia X cứng đến loại tia X mềm.

câu 3: một dao động điều hoà với phương trình x=5có(20pi.t)cm.tốc độ trung bình cực đại của vật trong khoảng thời gian 1/6 chu kỳ dao động là:
A 1.0 ms^-1 B.pi.ms^-1 C pi/2.ms^-1 D.3.1 ms^-1
 
S

songtu009

câi 1:một đĩa tròn đồng chất có trục nằm ngang, đồng độ dày, khối lượng m,bán kính 20cm,có thế quay quanh trục của nó.lấy g= 9.81 m/s2.gắn một vật nhỏ có khối lượng m vào mép đĩa,chu kì dao động nhỏ của hệ vật đồi với trục của nó là.
A.0.56s B.0.77S C.1.1S D. 1.27S
Áp dụng bảo toàn năng lượng, khi vật dịch một đoạn x nhỏ:
[TEX]mgR(1 - cos\alpha) = \frac{mv^2}{2}+ \frac{I\omega^2}{2}[/TEX]
Khi [TEX]\alpha[/TEX] nhỏ thì [TEX]1 - cos\alpha = \frac{\alpha^2}{2} = \frac{x^2}{2R^2}[/TEX]

Lại có [TEX] \omega = \frac{v}{R}[/TEX]
Thay vào trên:

[TEX]mg\frac{x^2}{2R} + \frac{mv^2}{2}+\frac{Mv^2}{4} = const[/TEX]

Đạo hàm hai vế .

[TEX]\frac{mgxx'}{R} + mvv' + \frac{Mvv'}{2} = 0[/TEX]

[TEX]x' = v[/TEX], rút gọn.
[TEX]v' = x{''}[/TEX]

[TEX]\frac{mgx}{R} + mx{''}+M\frac{x{''}}{2} 0 \Leftrightarrow \frac{mgx}{R}+ (m+\frac{M}{2})x{''}[/TEX]

Đặt

[TEX]\omega^2 = \frac{2mg}{R(2m+M)}[/TEX]

Ta có phương trình dao động điều hòa.

Các câu khác từ từ anh giải tiếp.
 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến!
Câu 2:
Khi hiệu điện thế giữa UAK = 20kV thì
e.UAK= hc/lamda
--> lamda = hc/e.UAk, thay số vào ta được : lamda = 6,2.10^-11. Vậy đáp án là C.
Chúc bạn học tốt nhé!
 
S

songtu009

câu 3: một dao động điều hoà với phương trình x=5có(20pi.t)cm.tốc độ trung bình cực đại của vật trong khoảng thời gian 1/6 chu kỳ dao động là:
A 1.0 ms^-1 B.pi.ms^-1 C pi/2.ms^-1 D.3.1 ms^-1
Tốc độ trung bình lớn nhất khi vật qua VTCB.
Trong khoảng thời gian [TEX]t = \frac{T}{6}[/TEX], vật đi được quãng đường lớn nhất là [TEX]s = A[/TEX]

Vậy tốc độ trung bình:
[TEX]v = \frac{6A}{T}[/TEX]
 
H

hoadkbp

cho mih hoi câu 3.mih ko hiểu trong khoảng thời gian t=T/6 thì quãng đường S=A
 
N

nguyenthanhha147

cảm ơn anh nha.

à anh ơi,anh giải thích thêm giùm em câu 1 đc hok?hay anh làm tỉ mĩ ra đáp án giùm em luôn đi.cảm ơn anh nhiều
 
S

songtu009

cho mih hoi câu 3.mih ko hiểu trong khoảng thời gian t=T/6 thì quãng đường S=A
Đó là quãng đường dài nhất vật đi được trong khoảng thời gian T/6. Em đã biết cách dùng đường tròn lượng giác chưa?

Câu 1 thế là chi tiết lắm rồi em ơi :| không thể chi tiết hơn đâu =.=
Đáp án em tự tìm đi =.= có [TEX]\omega[/TEX] chỉ thay số thôi mà.
 
N

nguyenthanhha147

anh à.em học chậm lắm.xin anh chỉ thêm chút nha.

bài 1: M và m ở đâu ra vậy.em đâu thấy giả thiết nào để thế vào đâu.cảm ơn anh.
 
Top Bottom