Toán 6 các bn ai biết chỉ mk nhé

0943047374

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
3
0
1

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Trên tiaOx có hai điểm A ; B
Cho biết OA = 5 cm OB = 10
a,
điểm A có nằm giữa hai điểm O,B ko?
b,So sánh OA và AB
c, điểm A có là trung điểm của đoạn thẳng OB ko /vì sao ?
a) Trên tia Ox có OA<OB ( 5cm< 10 cm)
Nên điểm A nằm giữa 2 điểm O và B
b) Do đó:OA+AB=OB
AB = OB-OA
AB = 10-5
AB = 5 cm
Nên OA=AB(=5 cm)
c) Vì A nằm giữa 2 điểm O và B và OA=AB(=5 cm)
Nên A là trung điểm của OB
 
Top Bottom