các bạn zô giải bài này nè

N

nguyenlecaoson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O;R). Đường cao AA' của tam giác ABC cắt (O) tại D (khác A). Từ D vẽ đường thẳng song song với BC cắt (O) tại điểm E (khác D)
a) CM: tứ giác BCDE là hình thang cân
b) CM: A'A. A'D = A'B. A'C
c) Trên đoạn AA' lấy điểm H sao cho A' là trung điểm của HD. CM: H là trực tâm của tam giác ABC
e) Tính : AB^2 + BD^2 + DC^2 + CA^2 theo R
 
N

nhongocxit_9x

a.hiển nhiên sử dụng trục đối xứng
b. xét tam giác AA'B và CA'D đồng dạng=> tỉ số đồng dạng
c.Gọi Mlàgiao điểmcủa CH và AB... tamgiác A'CH= A'CD => góc CHA' =CDH mà góc CDH =ABC vì cùng chắn cug AC => góc ABC =CHA'=> HA'BMnội tiếp =>góc HMB =1V => CH vuông AB cmtt BH vuông AC=>H là trực tâm
 
Top Bottom