Các bạn xem giúp mình hai bài tập này với

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
Mình giải mãi mà không ra hai bài tập này. Nhờ các bạn giúp mình với. Mình xin chân thành cảm ơn!
Biết chút chút thử làm ko biế đ ko
Mình hiểu bài toán là A là vật cản ,mặt bàn là 1/2 lõm cầu bk 1m
Thế năng 1.10.1 =10 của B biến hoàn toàn thành đ.ng tại A=>tại thời điểm va chạm,$V_B=V_1=2\sqrt{5}$.Ta có thể tính $V'_A=V'_2$ sau va chạm
+)BTĐL=>$m_1V_1=m_1V'_1+m_2V'_2=>m_2V'_2=m_1(V_1-V'_1)(1)$
+)BTĐN=>$1/2m_1V_1^2=1/2m_1V'_1^2+1/2m_2V'_2^2=>m_2V'_2^2=m_1(V_1^2-V'_1^2)(2)$
$(1),(2)=>V'_2=V_1+V'_1$ từ $(1)=>m_2(V_1+V'_1)=m_1(V_1-V'_1)$
$=>V'_1=-1,5\sqrt{5}=>V'_2=0,5\sqrt{5}$
+) Độ biến thiên cơ năng củaB=công trọng lực=>F=10
Lực này làm A có$\Delta W_d=FS=10S=>S=0,3125(m)$
 
Top Bottom