T
thehien1990
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Minh học hóa dở lắm nhờ các bạn hướng dẫn chi tiết máy bài này.. cảm ơn nhiều .
Câu 2: Đốt cháy 2 hidrôcacbon thu m gam H2O và 2m gam CO2. 2 hidrôcacbon đồng đẳng và kế tiếp là:
A. C4H10 C 5H12
B. C2H2 C3H4
C. C3H6 C4H8
D. 2chất khác
Câu 3: Hỗn hợp A gồm C3H4, C3H6 , C3H8,(M= 42 ). Đốt cháy 1,12 lít hỗn hợp A rồi hấp thu sản phẩm cháy vào bình có Ba(OH)2 thì bình này tăng:
A. 9,3 g
B. 8,4 g
C. 6,2 g
D. 14,6 g
Câu 4: Cho hidrôcacbon X tác dụng Br2 (1:1 mol) thu sản phẩm có 80% Br khối lượng. Vậy X thuộc dãy đồng đẳng là:
A. anken
B. ankan
C. ankin
D. ankin hoặc ankadien.
Câu 5: Hỗn hợp A có C2H4, C3H4 ( =30) .Dẫn 6,72 lít hỗn hợp A qua b́nh có Br2 dư, bình này tăng:
A. 9,2 g
B. 4,5 g
C. 9 g
D. 10,8 g
Câu 6: Cracking hoàn toàn 2,8 lít C5H12 thu hh B. Đốt cháy hỗn hợp B thu tổng lượng CO2, H2O là:
A. 27g
B. 41g
C. 82g
D. 62g
Câu 7: Hỗn hợp X có C2 H2, C3H6 , C2H6 ,H2 ( =30). Đun nóng 2,24 lít hỗn hợp X với Ni một thời gian thu hổn hợp Y . Cho hỗn hợp Y qua bình c ó dung dịch Br2 dư thì còn 0,56 lít hỗn hợp Z ( =40) . Vậy bình Br2 tăng:
A. 4g
B. 8g
C. không tính được , thiếu dữ kiện
D. 2g
Câu 11: Hỗn hợp X g ồm 2 rượu đơn chức A , B. Đốt cháy 0,04mol hỗn hợp thu 1,568 lít CO2 (đkc). Biết số cacbon rượu tối đa là 3 và B có đồng phân. Vậy A, B là:
A. CH3OH , C2H5OH
B. CH3OH , C3H7OH
C. C2H5OH , C3H7OH
D. 2 chất khác
Câu 12: 2,64g hỗn hợp HCOOH, CH3COOH , phenol tác dụng đủ Vml dung dịch NaOH 1M thu 3,52g muối. Vậy V ml dung dịch là:
A. 30ml
B. 50ml
C. 40ml
D. 20ml
Câu 2: Đốt cháy 2 hidrôcacbon thu m gam H2O và 2m gam CO2. 2 hidrôcacbon đồng đẳng và kế tiếp là:
A. C4H10 C 5H12
B. C2H2 C3H4
C. C3H6 C4H8
D. 2chất khác
Câu 3: Hỗn hợp A gồm C3H4, C3H6 , C3H8,(M= 42 ). Đốt cháy 1,12 lít hỗn hợp A rồi hấp thu sản phẩm cháy vào bình có Ba(OH)2 thì bình này tăng:
A. 9,3 g
B. 8,4 g
C. 6,2 g
D. 14,6 g
Câu 4: Cho hidrôcacbon X tác dụng Br2 (1:1 mol) thu sản phẩm có 80% Br khối lượng. Vậy X thuộc dãy đồng đẳng là:
A. anken
B. ankan
C. ankin
D. ankin hoặc ankadien.
Câu 5: Hỗn hợp A có C2H4, C3H4 ( =30) .Dẫn 6,72 lít hỗn hợp A qua b́nh có Br2 dư, bình này tăng:
A. 9,2 g
B. 4,5 g
C. 9 g
D. 10,8 g
Câu 6: Cracking hoàn toàn 2,8 lít C5H12 thu hh B. Đốt cháy hỗn hợp B thu tổng lượng CO2, H2O là:
A. 27g
B. 41g
C. 82g
D. 62g
Câu 7: Hỗn hợp X có C2 H2, C3H6 , C2H6 ,H2 ( =30). Đun nóng 2,24 lít hỗn hợp X với Ni một thời gian thu hổn hợp Y . Cho hỗn hợp Y qua bình c ó dung dịch Br2 dư thì còn 0,56 lít hỗn hợp Z ( =40) . Vậy bình Br2 tăng:
A. 4g
B. 8g
C. không tính được , thiếu dữ kiện
D. 2g
Câu 11: Hỗn hợp X g ồm 2 rượu đơn chức A , B. Đốt cháy 0,04mol hỗn hợp thu 1,568 lít CO2 (đkc). Biết số cacbon rượu tối đa là 3 và B có đồng phân. Vậy A, B là:
A. CH3OH , C2H5OH
B. CH3OH , C3H7OH
C. C2H5OH , C3H7OH
D. 2 chất khác
Câu 12: 2,64g hỗn hợp HCOOH, CH3COOH , phenol tác dụng đủ Vml dung dịch NaOH 1M thu 3,52g muối. Vậy V ml dung dịch là:
A. 30ml
B. 50ml
C. 40ml
D. 20ml