cac ban giup minh voi

V

vinh_mt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho các chất ACln, RxOy, MOH ở trạng thái nóng chảy. viết phương trình điện phân từng chất
2. Cho biết điện phân dd loại muối nào thì sau khi điện phân ta được:
- dung dịch có tính axit
- dung dịch có tính bazo
- dung dịch có mội trường trung tính
Vd mỗi trường hợp
3.Thiết lập sơ đồ điện phân dung dịch (H2SO4, CuSO4, KBr) trong đó số mol của hai muối bằng nhau. Nếu thêm vài giọt quỳ tím vào dd thì màu của dd sẽ thay điổ như thế nào trong quá trình đệin phân.
 
H

hocmai.hoahoc

1.ACln= A +n/2Cl2
RxOy = xR +y/2O2
2M(OH)n = 2M + n/2O2 +nH2O
Điện phân các muối của kim loại sau Al và gốc axt có oxi: CuSO4, Fe(NO3)2, AgNO3...... Tạo ra môi trường axit
Điện phân muối của các kim loại trước Al và gốc axit không có oxi : NaCl, KCl... Tạo ra môi trường bazo
Môi trường trung tính là các TH còn lại CuCl2, NaNO3
Khi điện phân một số axit mạnh và bazo mạnh mặc dù không tạo ra axit hay bazo nhung do nuoc bị mất đi nên PH của nó cũng thay đổi
3.Thiết lập sơ đồ điện phân: Đây là bài điện phân chéo em có thể xem thêm bài giảng của cô Hà để làm được bài này.
 
Top Bottom