cac ban giai zum minh!16081992

C

congthangthuylin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chop S.ABCD co day ABCD la hinh thang, goc ABC bang goc BAD va bang 90. BA=BC=a, AD=2a. Canh ben SA vuong goc voi day va SA=a\sqrt[2]. Goi H la hinh chieu vuong goc cua A tren SB. Chung minh tam giac SCD vuong va tinh theo a khoang cach tu H den mat phang (SCD).
 
T

thuhoa181092

cho hinh chop S.ABCD co day ABCD la hinh thang, goc ABC bang goc BAD va bang 90. BA=BC=a, AD=2a. Canh ben SA vuong goc voi day va SA=a\sqrt[2]. Goi H la hinh chieu vuong goc cua A tren SB. Chung minh tam giac SCD vuong va tinh theo a khoang cach tu H den mat phang (SCD).
Dùng pitago bạn sẽ ch/m đc [tex] AC \bot DC --> DC \bot (SAC)-> dpcm [/tex]
Để tính d(H,(SCD)) bạn tính d(B,(SCD) rồi từ đó --> kc
Tính d(B,(SCD) dựa vào[tex] V SBCD=\frac{1}{3} V_{SABCD} [/tex]
 
C

congthangthuylin

cam on ban nhieu nhung ban cho minh hoi =>kc co nghia la gi
ban co the chung minh zum minh VSBCD=1/3 VSABCD
 
J

jris1

kc là khoảng cách
Stamgiac BCD = 0,5a2
S hình thang = 1,5a2

VSCBD và VSABCD có cùng chiều cao, diện tích đáy BCD bằng (1:3) diện tích đáy hình thang nên có VSABCD=3VSBCD
 
Top Bottom