các bạn giải giùm mình câu này với

T

thuyphuong2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 18.4 gam 2,4,6 trinitro phenol vào một chai bằng gang có thể tích không đổi 560 cm^3. đặt kíp nổ vào chai rồi cho nổ ở nhiệt độ 1911 độ. tính áp suất trong bình tại nhiệt độ đó. biếtrang san pham sinh ra la hon hop CO ,CO2 , N2 , H2 ( trong do ty le the tích VCO: VCO2= 1:5)
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
CTPT là C6H3N3O7 .
C6H3N3O7 => 1,5H2 +1,5N2 + 5CO + CO2 ( chỗ tỉ lệ chắc là 5:1)
0,08....................0,12......0,12.......0,4......0,08
=> Tổng mol trong bình là 0.72
pV = nRT => p = nRT/V = 230.256 atm
 
Top Bottom