cac bai toan amoniaxit

N

nhock1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 0,02 mol mot amino axit X( mach khong phan nhanh) thanh 2 phan deu nhau . Phan (1) tac dug vua het voi 40 ml dung dich HCL 0,25 M thu duoc 1,695 g muoi khan. De trung hoa phan (2) can dung 50 g dd NaOH 1,6%. Cong thuc cau tao thu gon X la:
A...NH2_CH2_COOH
B...HOOC_CH(NH2)_CH2_COOH
C...HOOC_CH(NH2)_COOH
D...NH2_CH(NH2)_COOH
 
N

nguyenvanut_73

+ [TEX]\frac {n_{HCl}}{n_X} = 1 : 1[/TEX]
=> X chứa 1 nhóm [TEX]NH_2[/TEX]

+[TEX] \frac {n_{NaOH}}{n_X} = 2 : 1[/TEX]
=> X chứa 2 nhóm [TEX]COOH[/TEX]

=> [TEX]16 + R + 90 + 36,5 = 169,5 => R = 27 (C_2H_3)[/TEX]

=> [TEX]X: H_2N-CH(CH_3)-(COOH)_2[/TEX]
 
Top Bottom