Các Bài tích Phân Khó

T

thanhtram713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

305646_379801968766563_1724376263_n.jpg

Nhờ mọi người giải dùm mình@-)
 
N

nghgh97

1

[tex]I = \int {\frac{{\sqrt {x + 1} + 2}}{{{{(x + 1)}^2} - \sqrt {x + 1} }}dx} [/tex]
Đặt [tex]x = {\tan ^2}t[/tex]
tìm đk để cost > 0
\Rightarrow tính I

p/s: mình mới đi hỏi bài này thì gặp bạn hỏi giống y chang vậy :D
 
N

nghgh97

1

[tex]I = \int {\frac{{\sqrt {x + 1} + 2}}{{{{(x + 1)}^2} - \sqrt {x + 1} }}dx} [/tex]
Cũng có thể làm như sau, nhanh hơn:
[tex]\sqrt {x + 1} = u \Rightarrow du = {\left( {\sqrt {x + 1} } \right)^'}dx[/tex]
[tex] \Rightarrow I = \int {\frac{{u + 2}}{{{u^2} - u}}du} [/tex]
\Rightarrow tính I được rồi.
 
H

hocsinh345

bắt dược quả tang cậu thanh tram lên học mãi hỏi mak hok chịu tìm hiểu nha, bữa sau lên mách thầy,kaka..cái câu 69 72 73 75, ủa mak thi ji zai cái này nôp lây diểm giũa kỳ mak
 
Last edited by a moderator:
H

hocsinh345

************************************************************************aaaaaaaa>sách viét thâm thuý quá
 
Last edited by a moderator:
D

duonghuulong

[tex]I = \int {\frac{{\sqrt {x + 1} + 2}}{{{{(x + 1)}^2} - \sqrt {x + 1} }}dx} [/tex]
Cũng có thể làm như sau, nhanh hơn:
[tex]\sqrt {x + 1} = u \Rightarrow du = {\left( {\sqrt {x + 1} } \right)^'}dx[/tex]
[tex] \Rightarrow I = \int {\frac{{u + 2}}{{{u^2} - u}}du} [/tex]
\Rightarrow tính I được rồi.

giải sai rồi bạn ơi: u= sqrt{x+1} => du = dx/(2sqrt{x+1}) => 2du = dx/sqrt{x+1} ta có: I=\int_{}^{} (u+2)*2du/(u^3-1):)
 
H

hocsinh345

câu 3 cậu kia gợi ý mak c k bít dặt thì tớ làm dùm cho nè,làm bừa thôi
dặt =[tex]x=u^12[/tex]>dx=12u^11du
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{12u^11 du}{u^6 - u^4 +2u^3}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{12u^8 du}{u^3 - u +2}[/tex]
đến đây chắc là lấy tử chia mẫu:)
 
Top Bottom