Vật lí Các bài lý khó lớp 6

nguyenhunglx81@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
131
26
11
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Hãy tính khối lượng của một khối nhôm . Biết khối nhôm đó có thể tích là 0.5m3 và khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m3

Câu 2. Một chất lỏng có khối lượng 1kg và có thể tích 1dm3 . Hãy tính khối lượng riêng của

chất lỏng đó ra kg/m3 và cho biết chất lỏng đó là gì ? (2đ)

Câu 3. Tính khối lượng và trọng lượng của quả nặng bằng sắt có thể tích 0,05m3. Biết khối lượng riêng của sắt là 7800kg/m3

Câu 4. Một cục sắt có thể tích V = 0,1lít, khối lượng riêng D = 7800 kg/m3.

a. Tính khối lượng của cục sắt.

b. Tính trọng lượng riêng của sắt.

Câu 5. Khi trộn dầu ăn với nứoc ,có hiện tượng gì xảy ra? Giải thích ?

Câu 6. Hãy tính khối lượng và trọng lượng của một cái dầm sắt có thể tích 40dm3.Biết D của sắt là 7800kg/m3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1. Hãy tính khối lượng của một khối nhôm . Biết khối nhôm đó có thể tích là 0.5m3 và khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m3
m=D.V
Câu 2. Một chất lỏng có khối lượng 1kg và có thể tích 1dm3 . Hãy tính khối lượng riêng của

chất lỏng đó ra kg/m3 và cho biết chất lỏng đó là gì ? (2đ)
[tex]D=\frac{m}{V}[/tex] V -> m3
tra bảng là ra
Câu 3. Tính khối lượng và trọng lượng của quả nặng bằng sắt có thể tích 0,05m3. Biết khối lượng riêng của sắt là 7800kg/m3
như câu 1
Câu 4. Một cục sắt có thể tích V = 0,1lít, khối lượng riêng D = 7800 kg/m3.

a. Tính khối lượng của cục sắt.

b. Tính trọng lượng riêng của sắt.
a) m=D.V
nhớ đổi đơn vị
b) P=10m
thay m vào là ra nha
Câu 6. Hãy tính khối lượng và trọng lượng của một cái dầm sắt có thể tích 40dm3.Biết D của sắt là 7800kg/m3
như câu 4 nha
còn câu 5 tí cj @thuyhuongyc sẽ gánh nôt nha e
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Khi trộn dầu ăn với nứoc ,có hiện tượng gì xảy ra? Giải thích ?
Vì khối lượng riêng của dầu lớn hơn khối lượng riêng của nước và 2 chất lỏng này không hòa tan nên khi trộn lẫn 2 chất này với nhau thì nước sẽ chìm xuống dưới, trong khi đó dầu sẽ nổi lên trên.
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Câu 1. Hãy tính khối lượng của một khối nhôm . Biết khối nhôm đó có thể tích là 0.5m3 và khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m3
gif.latex

Câu 2. Một chất lỏng có khối lượng 1kg và có thể tích 1dm3 . Hãy tính khối lượng riêng của

chất lỏng đó ra kg/m3 và cho biết chất lỏng đó là gì ? (2đ)
Đổi
gif.latex

=>
gif.latex

=> chất lỏng đó là nước
Câu 3. Tính khối lượng và trọng lượng của quả nặng bằng sắt có thể tích 0,05m3. Biết khối lượng riêng của sắt là 7800kg/m3
gif.latex

gif.latex
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

Nguyễn Hà Linh.

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
91
117
36
Hà Nội
THCS Gia Thụy
Có ba viên bi có bề ngoài giống nhau
1trong ba viên là làm =chì (nặng hơn bi sắt)
Hãy tìm cách để tìm ra bi chì trog 1 lần cân?
Mọi người giúp em vs
Thank you
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Có ba viên bi có bề ngoài giống nhau
1trong ba viên là làm =chì (nặng hơn bi sắt)
Hãy tìm cách để tìm ra bi chì trog 1 lần cân?
Mọi người giúp em vs
Thank you
Lấy 2 viên bi bất kì đặt lên cân, sẽ xảy ra 2 trường hợp:
+ khi cân cân bằng thì 2 viên bi trên cân đều bằng sắt -> viên bi còn lại bằng chì
+ khi cân nghiêng qua một bên nghĩa là bên đó nặng hơn, thì đó chính là viên bi bằng chì
:D
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Hà Linh.
Top Bottom