Sử Bức tranh gây ám ảnh trong lịch sử.

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi Dương Phạm 106, 12 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 145

 1. Dương Phạm 106

  Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  1,864
  Điểm thành tích:
  376
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường đào tạo nhân tài :)
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  FB_IMG_1581478743639.jpg Công chúa Sophia Alekseyevna tại Tu viện Novodevichy - (Ilya Repin - 1879)
  Nhìn qua thì như một bức tranh vẽ một bà mẹ và đứa con đứng đằng sau ( trong hơi đáng sợ nhỉ )nhưng không phải đây là một ngày đau buồn năm 1698 an bài số phận cho Sophia: ngoài cửa sổ treo xác một cấm quân ủng hộ bà.
  Maria - vợ đầu của Sa hoàng Alexis mất khi sinh người con thứ 14 dù vậy chỉ có hai con trai sống sót nhưng ốm yếu đó là em trai của Sophia. Khi Alexis đi thêm bước nữa và sinh ra Peter hai năm sau ông mất . Con trai lớn Feodor lên kế vị nhưng 6 năm sau chết (ở tuổi 20). Lúc này sự tranh giành quyền lực của hai phe ngoại thích dẫn đến cuộc nổi loạn của cấm quân năm 1682, với kết cục là thỏa hiệp chia đôi ngôi vua giữa Ivan ốm yếu , hiểu năng và Peter mới 9 tuổi, Sophia thay mẹ Peter làm nhiếp chính cho đến khi Peter đủ 16, hai người cậu và ông ngoại nuôi của Peter bị giết trong nổi loạn. Khi đủ tuổi, Peter thành công trong việc giành lấy quyền lực (sau này thành 'Pie đại đế'), Sophia thất bại, bị giam vào tu viện kín. Năm 1698, cấm vệ quân ủng hộ Sophia lại nổi dậy một lần nữa nhân lúc Peter sang Anh. Cuộc nổi dậy thất bại, hàng ngàn cấm quân bị Peter tra tấn tàn nhẫn và giết hại với nhiều người bị oan. Những năm cuối đời Sophia sống trong dòng tu kín, gần như biệt giam, mỗi năm chỉ được gặp các nữ tu khác một lần.
  Nguồn : sưu tầm Internet
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->