BT về đường thẳng và parabol

  • Thread starter hothi_huonggiang
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 7,243

H

hothi_huonggiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong mặt phẳng tọa độ cho đường thẳng d có PT: y=mx + 1 và (p): y=x^2
a) CM với mọi m, (d) luôn cắt (p) tại 2 điểm phân biệt A, B
b) Tìm m để diện thích OAB bằng 2

Giải giúp mình câu b) với!!!

Bài 2: Tìm tất cả giá trị của m sao cho 2 đường thẳng y=2x+m+2 và y=(1-m)x + 1 cắt nhau tại 1 điểm trên (p): y=2x^2
 
N

nganltt_lc

Bài 1: Trong mặt phẳng tọa độ cho đường thẳng d có PT: y=mx + 1 và (p): y=x^2
a) CM với mọi m, (d) luôn cắt (p) tại 2 điểm phân biệt A, B
b) Tìm m để diện thích OAB bằng 2

Giải giúp mình câu b) với!!!

Bài 2: Tìm tất cả giá trị của m sao cho 2 đường thẳng y=2x+m+2 và y=(1-m)x + 1 cắt nhau tại 1 điểm trên (p): y=2x^2

Bài 1:

Phần a bạn làm được rồi thì thôi nha.
Phần b :
Trước hết bạn giải hệ phương trình tìm tọa độ giao điểm A và B ( hoặc là giải phương trình hoành độ giao điểm ). Biểu diễn tọa độ A và B theo m.
Để tìm m có 2 cách.
+ Cách 1 : Bạn có thể áp dụng công thức :
[TEX]AB \ = \ \sqrt{(x_A \ - \ x_B)^2+(y_A \ - \ y_B)^2}[/TEX]

Sau đó tìm khoảng cách từ O đến AB.Rồi áp dụng công thức tính diện tích biết cạnh và đường cao tương ứng.

+ Cách 2 : Cũng áp dụng công thức

[TEX]AB \ = \ \sqrt{(x_A \ - \ x_B)^2+(y_A \ - \ y_B)^2}[/TEX]

Để tính cả OA và OB.
Tính xong áp dụng hệ thức hê-rông để làm .

p/s : Nên dùng cách 1 . Cách 2 dài và kì công lắm.

Bài 2 :
Cho 2 trong 3 đường thẳng đó cắt nhau ( phải có 2 cặp đường thẳng cắt nhau).
Tìm hoành độ giao điểm ở mỗi cặp rồi cho 2 hoành độ đó bằng nhau.
 
T

tranminhduc46

cách giải bài toán tren trong sách ôn tập thi vào lớp 10 của Phan Doãn Thoại - Trịnh Thuý Hằng - Lại Thanh Hương dề số 28 trang 107
 
Top Bottom