Nhờ các bạn giúp mình bt số 2 và 3 nhé, cảm ơn các bạn nhiều lắm.
Bài 3:
Khi người thứ 3 xuất phát thì:
- người thứ nhất cách A: S1=v1.t= 10.0,5= 5( km)
- người thứ hai cách A: S2=v2.t=12.0,5= 6(km)
Gọi v3 là vận tốc người thứ 3(v3>v1, v2)
Gọi t1 và t2 lần lượt là thời gian kể từ khi người thứ 3 xuất phát đến khi gặp người thứ nhất và người thứ hai.
Khi người thứ ba gặp người thứ nhất: v3.t1= S1+ v1.t1 => t1=..... (1)
Khi người thứ ba gặp người thứ hai: v3.t2= S2+v2.t2 => t2=......(2)
theo đề ra ta có: t2 - t1= 1 (3)
thay(1) (2) vào (3) giải phương trình được 2 nghiệm v3=8 km/h ( loại) và v3=15km/h (Thỏa mãn)