BT về Axit

T

trang14

giúp mình với
Cho x (g) hỗn hợp Cu và Fe chia thành 2 phần bằng nhau
Phan 1 tác dụng với H2SO4 loãng dư thu 2,24l khí
Phan 2 tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thu 5,6l khí
Tìm x
Thanx nha

Phần 1: chỉ có [TEX]Fe[/TEX] tham gia P Ư tạo khí [TEX]H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2} = n_{Fe} = 2,24 : 22,4 = 0,1 (mol)[/TEX]
Phần 2: cả[TEX] Cu[/TEX] và [TEX]Fe[/TEX] đều tham gia PƯ tạo khí

[TEX]n_{SO_2} = 5,6 :22,4 = 0,25[/TEX]
[TEX]2Fe+6H_2SO_4----> Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O[/TEX]
0,1________________________________0,15

[TEX]Cu+2H_2SO_4 ----> CuSO_4+SO_2+2H_2O[/TEX]
0,1___________________________0,1

[TEX]x = 0,1.56 +0,1.64 = 12 (g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

candy2705

P1:Fe + H2SO4 ->FeSO4 + H2(1)
0,1 ________________ 0,1
P2:Cu + 2H2SO4(đ)->CuSO4 + 2H2O + SO2(2)
0,1 __________________________ 0,1
2Fe + 6H2SO4(đ) ->Fe2(SO4)3 + 6H2O +3SO2(3)
0,1 ______________________________ 0,15
nH2=2,24/22,4=0,1 mol
nSO2=5,6/22,4=0,25 mol->nSO2(2) =0,25- 0,15 =0,1 mol
x=mFe + mCu=0,1.56 + 0,1.64=12 (g)

Mình làm ko bit có đúng ko nữa,ai thấy ko đúng thì sửa hộ mình nha!
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_trung

hihi cái kia là cộng ( + )chứ đâu có phải là bằng( = ) phải hok chị trang14 .

và phản ứng phải có điều kiện nhiệt độ nữa chứ tại vì [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom