Vật lí 9 BT ôn thi học kì I

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
18
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mik bài này với. Thank you very much:Tonton1:Tonton1:Tonton1
Đề bài: Mắc một bóng đèn ghi 220V-60W vào ổ điện có hiệu điện thế U=230V. Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ
a, Đèn sáng bình thường ko, Vì sao?
b, Công suất tiêu thụ của đèn lúc đó
c, để đèn sáng bình thường cần mắc vào mạch điện một điện trở Rx, phải mắc Rx như thế nào với đèn, Vì sao? tính giá trị của Rx khi đó.
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Mọi người giúp mik bài này với. Thank you very much:Tonton1:Tonton1:Tonton1
Đề bài: Mắc một bóng đèn ghi 220V-60W vào ổ điện có hiệu điện thế U=230V. Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ
a, Đèn sáng bình thường ko, Vì sao?
b, Công suất tiêu thụ của đèn lúc đó
c, để đèn sáng bình thường cần mắc vào mạch điện một điện trở Rx, phải mắc Rx như thế nào với đèn, Vì sao? tính giá trị của Rx khi đó.
Đèn sáng mạnh hơn bình thường vì HĐT của nguồn lớn hơn HĐT định mức của đèn
Điện trở của đèn: [tex]P = U.I = \frac{U^{2}}{R} \Leftrightarrow R = \frac{U^{2}}{P} = \frac{220^{2}}{60} \approx 806,7\Omega[/tex]
Cường độ dòng điện định mức của đèn Id = P/U = 220/60 = [tex]\frac{11}{3}[/tex]A
Công suất của đèn lúc đó là P = [tex]\frac{U^{2}}{R} = \frac{230^{2}}{806,7} \approx 65,6W[/tex]
Mắc Rx nối tiếp với đèn để giám HĐT
Khi đó Ix = Id = [tex]\frac{11}{3}[/tex]A
Ux = Ud = 220V
Nên Rx = Ux/Ix = [tex]\frac{220}{\frac{11}{3}} \frac{660}{11} = 60\Omega[/tex]
 
Top Bottom