Toán 6 Bt hsg

Dora9528

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng một 2018
223
209
76
Nghệ An
THCS Hung Son
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
Ta có phân số cần tìm là:[tex]\frac{x}{15}[/tex]
<=>[tex]\frac{x}{15}=\frac{x-2}{15.2}[/tex]
<=>[tex]\frac{x}{15}=\frac{x-2}{30}[/tex]
<=>[tex]30x=15(x-2)[/tex]
<=>[tex]30x=15x-30[/tex]
<=>[tex]-15x=30[/tex]
=>[tex]x=-2[/tex]
Thế x đó vào lại phương trình [tex]\frac{x}{15}==>\frac{-2}{15}[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ta có phân số cần tìm là:[tex]\frac{x}{15}[/tex]
<=>[tex]\frac{x}{15}=\frac{x-2}{15.2}[/tex]
<=>[tex]\frac{x}{15}=\frac{x-2}{30}[/tex]
<=>[tex]30x=15(x-2)[/tex]
<=>[tex]30x=15x-30[/tex]
<=>[tex]-15x=30[/tex]
=>[tex]x=-2[/tex]
Thế x đó vào lại phương trình [tex]\frac{x}{15}==>\frac{-2}{15}[/tex]
bạn ơi cộng tử với 2 bạn nhé
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,064
474
17
Vĩnh Phúc
THPTXH
Gọi ps cần tìm là a/15
=> a/15 = a-2/15.2
=> 2a/30 = a-2/30
=> 2a = a-2
=> 2a-a = -2
=> a = -2

Vậy ps cần tìm là -2/15

|p.s : T không gõ công thức được , thông cảm ạ :(
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Gọi ps cần tìm là a/15
=> a/15 = a-2/15.2
=> 2a/30 = a-2/30
=> 2a = a-2
=> 2a-a = -2
=> a = -2

Vậy ps cần tìm là -2/15

|p.s : T không gõ công thức được , thông cảm ạ :(
Bạn ơ!! Sai rồi nhé!! :D
Gọi PS ban đầu là [tex]\frac{x}{15}[/tex]
Theo bài ra ta có phương trình:
[tex]\frac{x}{15}=\frac{x+2}{30}\Leftrightarrow 30x=15x+30\Leftrightarrow 15x=30\Rightarrow x=2[/tex]
Vậy phân số cần tìm là [tex]\frac{2}{15}[/tex]
 
Top Bottom