Hóa BT Hóa 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 26,4g hỗn hợp X gồm 2 kim loại ( thuộc nhóm IIA ) ở 2 chu kỳ kế tiếp vào 600g dung dịch HCl dư có nồng độ C% thu được dung dịch Y và 20,16l
gif.latex
ở đktc
a. Xác định tên 2 kim loại
b. Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
c. Biết lương HCl lấy dư 20% so với lượng phản ứng. Tính nồng độ a% của dung dịch HCl ban đầu và C% của các chất trong dung dịch Y ?
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
Hòa tan 26,4g hỗn hợp X gồm 2 kim loại ( thuộc nhóm IIA ) ở 2 chu kỳ kế tiếp vào 600g dung dịch HCl dư có nồng độ C% thu được dung dịch Y và 20,16l
gif.latex
ở đktc
a. Xác định tên 2 kim loại
b. Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
c. Biết lương HCl lấy dư 20% so với lượng phản ứng. Tính nồng độ a% của dung dịch HCl ban đầu và C% của các chất trong dung dịch Y ?
Gọi X là M trung bình của 2 kl
X + 2HCl ------> XCl2 + H2
n H2 = 20.16/22.4=0.9
=> n X = 0.9
=> M X = 26.4/0.9= 29.3
ta có M kl này < M X < M kl kia
=> Kl này là Mg(24)
=. KL kia là Ca (40)
Bạn tụ lm tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
Cái đó mình biết làm rồi bạn, quá dễ luôn, phần c mình kb làm thôi
Bạn ơi câu C chỉ cần tính toán thôi nhé đễ mà
=> n H2 = 1/2 n HCl => n HCl =0.9*2= 1.8 mol
=> m HCl(p ứng) =1.8*36,5 =65.7 g
=. m HCl lấy là = 65.7: 80*100= 82.125 g
=> a % = 82.125/600*100 = 13.6875%
=> m dd = 24.6+600 - 1.8 = 622.8
bạn tính số mol các chất tan nha MgCL2 CaCl2 HCl dư mk nhác tính hjhj
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom