Hóa 9 BT glucozơ

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
19
Bình Thuận
THCS Nghị Đức

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
BTKL: mA + 19,2 = 26,4 +10,8 => mA = 18
nCO2 = nH2O = 0,6
mA = mC + mH + mO => nO = 0,6
Vậy, CTĐGN của A là CH2O
Ta có (CH2O)n với n = 6 => CTPT C6H12O6 với M = 180
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Sơ đồ phản ứng cháy của A :
A+O2⟶CO2+H2O
Ta có : mA+mO2=mCO2+mH2O
=>mA=mCO2+mH2O–mO2=26,4+10,8–19,2(gam)
=>mA=18(gam)
Khối lượng C trong 18 gam A là : 26,4/44.12=7,2(gam)
Khối lượng H trong 18 gam A là :10,8/18.2=1,2(gam)
Khối lượng O trong 18 gam A là 18 – 7,2 – 1,2 = 9,6 (gam).
Gọi CTHH của A là CxHyOz.
=>12x : y : 16z = 7,2 : 1,2 : 9,6
x:y:z=7,2/12:1,2/1:9,6/16=0,6:1,2:0,6=1:2:1
Chọn x = 1-> công thức của A là CH2O
b) mA = 30n -> 170 < 30n < 190
-> n = 6.
Công thức phân tử của A là C6H1206.
 
Top Bottom