Sinh 12 bt dt người

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
ngiaChào em,
Quy ước: A- bình thường; a- bị bệnh
Câu 20:
Ông ngoại của vợ bị bệnh => ông ngoại có KG: [imath]X^aY[/imath] => KG mẹ người vợ: [imath]X^AX^a[/imath]
Muốn sinh ra người vợ bình thường thì bố người vợ có KG: [imath]X^AY[/imath]
=> Người vợ có thể có KG với xác suất: [imath]\frac{1}{2}X^AX^A : \frac{1}{2}X^AX^a[/imath]
Người chồng bình thường nên có KG: [imath]X^AY[/imath]
XS sinh 2 con gái bình thường là: [imath]\frac{1}{2}(\frac{1}{2})^2 + \frac{1}{2}(\frac{1}{2})^2= \frac{1}{4}[/imath]
Câu 21:
Em trai người vợ bị bệnh => KG: [imath]X^aY[/imath]
Bố mẹ người vợ bình thường => KG: mẹ: [imath]X^AX^a[/imath]; bố: [imath]X^AY[/imath]
=> Người vợ có thể có KG với xác suất: [imath]\frac{1}{2}X^AX^A : \frac{1}{2}X^AX^a[/imath]
Người chồng bình thường nên có KG: [imath]X^AY[/imath]
XS 2 người con đều là con trai và không bị bệnh:[imath]\frac{1}{2}(\frac{1}{2})^2 + \frac{1}{2}(\frac{1}{4})^2= \frac{5}{32}[/imath]
Chúc em học tốt nha.
Em có thể tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
  • Love
  • Like
Reactions: ngia and ha_duong21
Top Bottom