P
ptkanhtu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mai mình phải nộp rồi, các bạn giải thật chi tiết nhá , có phương pháp giải nhanh thì chỉ mình luôn nghen^^. Thnks nè
1. Nạp [TEX]C_2H_6[/TEX] vào một bình kín có thể tích 5,6lit cho đến khi đạt được áp suất [TEX]p_1[/TEX] = 1,2atm. Sau đó thêm một hỗn hợp gồm 2 Hidrocacbon A,B mạch hở và thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng đến khi áp suất là [TEX]p_2[/TEX] = 2,4atm. Và sau cùng là nạp [TEX]O_2[/TEX] đến [TEX]p_3[/TEX] = 12,4atm. (biết các áp suất đều đo cùng [TEX]0^0 C[/TEX]. Bật tia lửa điện để đốt cháy hết Hidrocacbo tạo thành 57.2g CO_2 và 28,8g H_20.
a. C/M A và B thuộc dãy đồng đẳng Anken. X/Đ A và B biết A,B là các chất khí
b. Sau khi đốt cháy thêm KOH rắn( thể tích ko đáng kể) vào bình. Tính áp suất p_4 đo ở [TEX]0^0 C[/TEX].
2. Một bình kín co dung tích 8,4lit chứa 4,96g O_2 và 1,3g hh khí A gồm 2 Hidrocacbon. Nhiệt độ trong bình t_1 = [TEX]0^0 C[/TEX]. , và áp suất bình p_1 = 0,5atm. Bật tia lửa điện trong bình kín đó thì hhA cháy hoàn toàn. Sau pứ, nhiệt độ trong bình là t_2 =[TEX]136,5^0 C[/TEX]. và áp suất p_2(atm). Dẫn các chất trong bình sau pứ đi qua bình thứ nhất đựng H_2SO_4 (đặc) , rồi qua bình 2 đựng dd NaOH( dư) thì khối lượng bình hai tăng 4,18g.
a. Xác định p_2
b. Xác định CTPT và % theo thể tích của từng chất trong A. Biết hhA có 1 chất Anken và 1 chât Ankin.
3. Anken X hợp nước tạo thành 3-etylpentan-3-ol. X/Đ X?
A. 3-etylpent-3-en B. 2-etylpent-2-en C. 3-etylpent-2-en D. 3-etylpent-1-en
4. Một Hidrocacbon X cộng hợp với axit HCl theo tỉ lệ mol : 1 : 1 tạo sản phẩm có thành phần khối lượng clo là 45,223%. Tìm CTPT X
1. Nạp [TEX]C_2H_6[/TEX] vào một bình kín có thể tích 5,6lit cho đến khi đạt được áp suất [TEX]p_1[/TEX] = 1,2atm. Sau đó thêm một hỗn hợp gồm 2 Hidrocacbon A,B mạch hở và thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng đến khi áp suất là [TEX]p_2[/TEX] = 2,4atm. Và sau cùng là nạp [TEX]O_2[/TEX] đến [TEX]p_3[/TEX] = 12,4atm. (biết các áp suất đều đo cùng [TEX]0^0 C[/TEX]. Bật tia lửa điện để đốt cháy hết Hidrocacbo tạo thành 57.2g CO_2 và 28,8g H_20.
a. C/M A và B thuộc dãy đồng đẳng Anken. X/Đ A và B biết A,B là các chất khí
b. Sau khi đốt cháy thêm KOH rắn( thể tích ko đáng kể) vào bình. Tính áp suất p_4 đo ở [TEX]0^0 C[/TEX].
2. Một bình kín co dung tích 8,4lit chứa 4,96g O_2 và 1,3g hh khí A gồm 2 Hidrocacbon. Nhiệt độ trong bình t_1 = [TEX]0^0 C[/TEX]. , và áp suất bình p_1 = 0,5atm. Bật tia lửa điện trong bình kín đó thì hhA cháy hoàn toàn. Sau pứ, nhiệt độ trong bình là t_2 =[TEX]136,5^0 C[/TEX]. và áp suất p_2(atm). Dẫn các chất trong bình sau pứ đi qua bình thứ nhất đựng H_2SO_4 (đặc) , rồi qua bình 2 đựng dd NaOH( dư) thì khối lượng bình hai tăng 4,18g.
a. Xác định p_2
b. Xác định CTPT và % theo thể tích của từng chất trong A. Biết hhA có 1 chất Anken và 1 chât Ankin.
3. Anken X hợp nước tạo thành 3-etylpentan-3-ol. X/Đ X?
A. 3-etylpent-3-en B. 2-etylpent-2-en C. 3-etylpent-2-en D. 3-etylpent-1-en
4. Một Hidrocacbon X cộng hợp với axit HCl theo tỉ lệ mol : 1 : 1 tạo sản phẩm có thành phần khối lượng clo là 45,223%. Tìm CTPT X