Toán BT định lý Talet

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC. Từ D trên cạnh BC vẽ các đường thẳng song song với AB, AC cắt AC và AB lần lượt tại F và E.
Cm: [tex]\frac{AE}{AB}+\frac{AF}{AC}=1[/tex]

2.
Cho tứ giác lồi ABCD có [tex]\widehat{B}[/tex] và [tex]\widehat{D}[/tex] vuông. Từ điểm M trên đường chéo AC vẽ MH và MK lần lượt vuông góc với BC và AD.
Cm: [tex]\frac{MH}{AB}+\frac{MK}{CD}=1[/tex]

3.
Cho tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm D. Qua B vẽ đường thẳng song song với AD cắt AB tại F.
Cm: [tex]\frac{1}{AD}=\frac{1}{BE}+\frac{1}{CF}[/tex]
 
Top Bottom