Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
C1. hai quả cầu m1=200g, m2=100g treo cạnh nhau bởi 2 dây song song bằng nhau. nâng quả cầu 1 lên độ cao h=4,5m r buông tay. hỏi sau va chạm, các quả cầu được nâng lên độ cao bao nhiêu nếu va chạm là hoàn toàn đàn hồi.
C2. quả cầu khối lượng M =1kg treo ở đầu một dây mảnh nhẹ chiều dài L=1,5m. Một quả cầu m=20g bay ngang đến đập vào M với v=50m/s. cô va chạm là hoàn toàn đàn hồi xuyên tâm. tính góc lệch cực đại của dây treo M.
C3. Một quả lựu đạn bay theo quỹ đạo parabol, tại điểm cao nhất h=5m đạn nổ thành 2 mảnh có klg= nhau. một giây sau khi nổ một mảnh rơi xuống đất ở ngay phía dưới vị trí nổ cách chỗ bắn S1=17,3m. hỏi mảnh 2 rơi đến đất cách chỗ ném khoảng S2 là bao nhiêu. bỏ qua mọi lực cản
#mng giúp e vs ạ. e có tham khảo trên gg r nhưng ko có hình minh họa nên e đọc ko hiểu lm nên lên đây hỏi ai giảng dễ hiểu chút . thanks
C2. quả cầu khối lượng M =1kg treo ở đầu một dây mảnh nhẹ chiều dài L=1,5m. Một quả cầu m=20g bay ngang đến đập vào M với v=50m/s. cô va chạm là hoàn toàn đàn hồi xuyên tâm. tính góc lệch cực đại của dây treo M.
C3. Một quả lựu đạn bay theo quỹ đạo parabol, tại điểm cao nhất h=5m đạn nổ thành 2 mảnh có klg= nhau. một giây sau khi nổ một mảnh rơi xuống đất ở ngay phía dưới vị trí nổ cách chỗ bắn S1=17,3m. hỏi mảnh 2 rơi đến đất cách chỗ ném khoảng S2 là bao nhiêu. bỏ qua mọi lực cản
#mng giúp e vs ạ. e có tham khảo trên gg r nhưng ko có hình minh họa nên e đọc ko hiểu lm nên lên đây hỏi ai giảng dễ hiểu chút . thanks