BT crackinh

Y

yddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1: Thực hiện phản ứng crackinh hoàn toàn m gam isobutan, thu được hỗn hợp A gồm hai hidrocacbon. Cho hỗn hợp A đi qua dung dich Br2 làm mất màu hoàn toàn 11,2 gam Br2 .Có 2,912 lit khí (đktc) thoát ra khỏi bình Br2,khí này có tỉ khối so với CO2 bằng 0,5.Giá trị của m là:
A.5,22g
B.5,8g
C.6,96g
D.4,64g
Các bạn giúp mình với .cảm ơn nhiều@};-@};-@};-
 
Y

yddh

các bạn giúp mình với.....................................................................................................................................................................cảm ơn nhiều
 
P

pokco

b1: Thực hiện phản ứng crackinh hoàn toàn m gam isobutan, thu được hỗn hợp A gồm hai hidrocacbon. Cho hỗn hợp A đi qua dung dich Br2 làm mất màu hoàn toàn 11,2 gam Br2 .Có 2,912 lit khí (đktc) thoát ra khỏi bình Br2,khí này có tỉ khối so với CO2 bằng 0,5.Giá trị của m là:
A.5,22g
B.5,8g
C.6,96g
D.4,64g
Các bạn giúp mình với .cảm ơn nhiều@};-@};-@};-

Khí thoát ra khói bình chính là ankan,anken (dư)->[tex]n=0,13[/tex]

->[tex]n_{Br_2}=0,07 mol--->n_{C_4H_10}=(0,13+0,07):2=0,1-->m=5,8[/tex]

( Do pư caracking thì n (isobutan)=n(ankan)=n(anken))
 
Top Bottom