Hóa 9 BT $CO_2$ vào dd $Ba(OH)_2$ và NaOH

lynox

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2022
106
121
46
21
Hà Nam

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Vì sau phản ứng thu được [imath]nBaCO_3 = 0,16[/imath] mol nên ta có dung dịch gồm
[imath]Ba(HCO_3)_2 :0,04[/imath] mol (BTNT[imath]Ba[/imath])
Và [imath]NaHCO_3:a[/imath] mol, (BTNT[imath]Na[/imath])
Ta lại có BTNT([imath]C[/imath]): [imath]a + 2.0,04 + 0,16 = nCO_2 = 0,8 \to a = 0,56[/imath] mol
Vậy dung dịch gồm [imath]NaHCO_3 :0,56[/imath] mol và [imath]Ba(HCO_3)_2:0,04[/imath] mol
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom