Vật lí 10 BT Các ĐL Bảo Toàn

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bạn chụp lại được không ạ?, nhìn mỏi cổ lắm :confused::confused::confused:
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 3:
a) W=Wt+Wđ=m.g.h+0,5.m.v0^2=0,1.10.4+0,5.0,1.8^2=7,2 J
b) hmax=[tex]\frac{v0^{2}}{2g}[/tex]+h=[tex]\frac{8^{2}}{2.10}[/tex]+4=7,2 (m)
c)Cơ năng của vật tại độ cao cực đại: W1=m.g.hmax=0,1.10.7,2=7,2 (J)
Cơ năng của vật khi chạm đất: W2=0,5.m.v'^2
Theo ĐLBTCN: W1=W2
hay 7,2=0,,5.m.v'^2
=>v'=...
d) Wđ=Wt
ta có: W1=Wt+Wđ=Wt+Wt=2Wt=2.m.g.h'
Cơ năng của vật tại độ cao cực đại: W2=m.g.hmax=0,1.10.7,2=7,2 (J)
Theo ĐLBTCN: W1=W2
Thế số vào tìm được h'
e) Wđ=2Wt <=> Wt=Wđ/2
ta có: W1=Wt+Wđ=Wđ/2+Wđ=3/2Wđ=3/2.0,5.m.v1^2
Cơ năng của vật tại độ cao cực đại: W2=7,2 (J)
Theo ĐLBTCN: W1=W2
Thế số vào tìm được v1
f) Cơ năng của vật tại độ cao cực đại: W1=7,2 (J)
Cơ năng của vật khi ở độ cao 6m: W2=m.g.h2+0,5.m.v2^2
Theo ĐLBTCN W1=W2 thế số vào tìm được v2
g)
Cơ năng của vật tại độ cao cực đại: W1=7,2 (J)
Cơ năng của vật khi có vận tốc 3m/s: W2=m.g.h3+0,5.m.v3^2
Theo ĐLBTCN W1=W2 thế số vào tìm được h3
h) Theo định lý động năng:
Wđ2-Wđ1=Ac+AP
hay 0-0,5.m.v0^2=-Fc.hmax+m.g.hmax
Thế số vào tính được hmax
 
  • Like
Reactions: Cao Thế Sang
Top Bottom