bt anken

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trộn 0,02 mol anken với 0,03 mol ankan , cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào bình chứa d d Ca(OH)2 dư thu được 12g kết tủa . tìm CTPT của hỗn hợp

2, đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm ankanA và anken B, cho sản phẩm cháy lần lượt qua bình 1 chưa H2SO4 đặc và bình 2 chứa KOH dư thấy khối lượng bình 1 tăng 4,14g , bình 2 tăng 6,16 g . tìm A,B
 
L

lamlamnhobe

1.
gọi ct của anken CnH2n
ankan CmH2m+2

viết pt cháy

CnH2n + 3n/2 O2 => n CO2 + n H2O
0.02 ......................... 0.02n
CmH2m+2 +(3n+1)\2) O2=>n CO2 + (n+1) H2O
0.03....................................... 0.03n

CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 +H2O
0.02(n+3/2m) .......0.02(n+3/2m)
ta có:
0.02.100.(n+3/2m)=12
n+3/2m=6

cho n và m chạy

n=3 \Rightarrow C3H6
m=2 \Rightarrow C2H6

LẦN ĐẦU TIÊN LÀM BÀI NÀY HY VỌNG KHÔNG BỊ SAI
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom