bt amin

T

thanhdo1407

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 1 mol aminoaxit no, mach hở và 1 mol amin no, mach ho. X có khả năng pư tối đa với 2 mol HCl hoặc vừa đủ với 2 mol NaOH . Đốt cháy hoàn toàn X thu được 6 mol CO2 và x mol H20 , y mol N2. Gía trị x,y tương ứng là:
A: 8 và 1,0 B: 8 và 1,5 B: 7 và 1,0 D: 7 và 1,5
giả chi tiêt nhé
 
N

note1996

đặt công thức của Amino axit là (H2N)xR(COOH)y

amin : R'(NH2)z

trung hòa bằng HCl-->gốc NH2 phản ứng, gt--> x+z=2 , mà x,z>=1--> x=z=1

trung hòa bằng NaOH--> gốc COOH phản ứng --> y=2

công thức của Aminoaxit:H2NCnH2n-1(COOH)2

Amin:CmH2m+3NH2

đốt cháy chất trên --> n CO2=m+2+n, gt=6 -->m+n=4 (1)

n H2O=(2n+3)/2+(2m+5)/2

=2n+3+2m+5=2(m+n)+8 =16 (từ (1))

n N2=1

vậy nCO2=6, n H2O=16 , N2=1
 
Top Bottom