Hóa 12 bột ngọt

Thảo luận trong 'Amin - Amino axit - Protein' bắt đầu bởi Quả táo nhỏ, 20 Tháng mười 2020.

Lượt xem: 142

  1. Quả táo nhỏ

    Quả táo nhỏ Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    77
    Điểm thành tích:
    11
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    shhhh!
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    -tại sao ăn bột ngọt nhiều lại gây hiện tượng mất trí nhớ ?
     
  2. Chris Master Harry

    Chris Master Harry Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,912
    Điểm thành tích:
    376
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tân

    Vì thành phần glutamate có trong bột ngọt là chất dẫn truyền thần kinh trong não, chúng sẽ kích thích tế bào não truyền xung động thần kinh.
     
    Nguyễn Linh_2006 thích bài này.
  3. Nguyễn Đăng Bình

    Nguyễn Đăng Bình Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,852
    Điểm thành tích:
    216
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

    nếu chỉ nói thế thì nó là tốt chứ sao gây tác động xấu như mất trí nhớ được bro :V
    mạn phép bổ sung thêm: khi lượng glutamate trong bột ngọt cung cấp quá lượng cần thiết cho cơ thể, lượng còn dư sẽ tích tụ bên ngoài tế bào và dẫn Ca2+ đi vào tế bào gây tổn thương tế bào thần kinh hay tệ hơn là chết tế bào, từ đó gây hiện tượng mất trí nhớ tạm thời
     
    Quả táo nhỏNguyễn Linh_2006 thích bài này.
  4. Quả táo nhỏ

    Quả táo nhỏ Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    77
    Điểm thành tích:
    11
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    shhhh!

    cậu có thể giải thích dựa trên hóa học không ý là tác động giữa môi trường các chất . giải thích như cậu tớ đã biết
     
  5. Nguyễn Đăng Bình

    Nguyễn Đăng Bình Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,852
    Điểm thành tích:
    216
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

    thế cho mình hỏi cái định nghĩa "giải thích dựa trên hóa học" của bạn là như nào vậy ạ ?:))
    lý do thì nó chỉ có vậy, riêng việc hỏi tác động của một chất đến một sinh vật sống đã liên quan đến Sinh là nhiều rồi, chả lẽ giờ bạn bảo mình nói sai thực tế hay biến hóa sự thật kiểu gì để liên quan nhiều đến Hóa hơn hửm ?
     
    Nguyễn Linh_2006 thích bài này.
  6. Quả táo nhỏ

    Quả táo nhỏ Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    77
    Điểm thành tích:
    11
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    shhhh!

    Mình không nói bạn giải thích sai hay gì vì mình biết nó giải thích theo cách đó.
    "giải thích dựa trên hóa " mình cũng sợ bạn ko hiểu nên đã ghi là "ý là tác động giữa môi trường các chất " là nó còn có thẻ giải thích theo một cách khác và mình đang cần cách đó (p/s mà mình không biết giải thích như thế nào)
    Như mình đang biết là bột ngọt là tạo ra có môi trường axit + bazơ nhưng bazo mạnh hơn. Mà trong não mình có chất gì á (p/s phần mình không hiểu cần giải thích)
    nên khi có bazo (bột ngọt) vào quá nhiều làm giảm axit có trong não (p/s đây cũng là phần mình chưa hiểu ) => mất trí nhớ
    Một lần nữa mình xin được nhấm mạnh mình không nói bạn sai gì cả
     
    Nguyễn Đăng Bình thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->