CLB lịch sử Bộ đội cụ Hồ.

Thảo luận trong 'Phòng học tập' bắt đầu bởi Gâu Đần, 7 Tháng tám 2020.

Lượt xem: 266

 1. Gâu Đần

  Gâu Đần Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  920
  Điểm thành tích:
  171
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Gắn liền với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa của nhân loại là một danh hiệu cao quý của quân đội Việt Nam được nhân dân trân trọng, tin tưởng, được cả thế giới ngưỡng mộ, khâm phục - "Bộ độ cụ Hồ".
  Danh hiệu ''Bộ đội cụ Hồ'' mang những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ, nhưng quý giá nhất đó là từ dân mà ra, vì dân mà chiến đấu, vì vậy nên luôn được lòng dân, được dân ủng hộ. Trong những năm tháng chiến tranh oanh liệt của dân tộc, lớp lớp những thế hệ cán bộ chiến sĩ đã một lòng, một dạ chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Chiến sĩ trong quân đội ta được toàn dân yêu mến, chở che, ngưỡng mộ, khâm phục và dành tặng danh xưng "Bộ đội cụ Hồ". Danh 75 năm qua cũng là chặng đường mà Quân đội ta sát cánh cùng toàn dân anh dũng chiến đấu, lập nên nhiều chiến công oanh liệt: đánh thắng hai đế quốc lớn là Pháp và Mỹ, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, tô thắm lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

  Tiếp nối tấm gương sáng thế hệ trước là những chiến sĩ mũ nồi xanh ở vùng đất châu Phi xa xôi. Tháng 4/ 2017, các sĩ quan ưu tú của Việt Nam lên đường sang Cộng hòa Trung Phi, đất nước đang chìm trong nội chiến, đói nghèo, để nhận nhiệm vụ giữ gìn hòa bình của Liên hợp quốc tại Phái bộ MINUSCA. Và được biết, tại đây các sĩ quan quân đội Việt Nam rất được người dân nơi đây tin yêu hơn các sĩ quan nước khác. Ở quốc gia Trung Phi đầy bạo lực, xe Liên hợp quốc qua trạm kiểm soát phiến quân luôn bị kiểm tra gắt gao, nhưng nếu trên xe in hình cờ Việt Nam hay những người trên xe mặt đồng phục in chữ ''Việt Nam'' thì sẽ được hồ hởi cho qua ngay. Khi qua trạm phiến quân, các sĩ quan cũng được dân bản địa chào đón thân thiện .Những tình cảm quý mến ấy được hun đắp hàng ngày nhờ những hoạt động, việc làm, cử chỉ gần gũi như đồng mình của những người lính ''Bộ đội cụ Hồ'' hiện đại. Những sĩ quan Việt gieo con chữ, dạy người bản địa trồng rau, làm bánh, hướng dẫn họ sắp xếp, vun vén cuộc sống, đảm bảo vệ sinh sức khỏe, ngoài nhiêm vụ ở văn phòng từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Người dân bản địa kể cho con cháu họ nghe về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đại tướng Võ Nguyên Giáp, về những chiến thắng oanh liệt của người Việt Nam. Họ coi Việt Nam là hình mẫu lí tưởng để học tập. Những người dân nơi đây vẫn nói: '' Giá như đất nước tôi được hòa bình như Việt Nam..."

  Trong mùa dịch này, ta lại thấy thật rõ tinh thần '' bộ đội cụ Hồ'' của những người chiến sĩ. Họ chăm lo cho những người đi từ nước ngoài về cách li, họ chuẩn bị từng bữa ăn, giấc ngủ của mọi người. Họ sẵn sàng nằm ngủ ngoài rừng nhường chỗ cho người cách li ở. Họ canh gác xuyên đêm ở những chốt kiểm dịch để bảo vệ giấc ngủ của mọi người trong vùng bị phong tỏa. Họ sẵn sàng vì dân mà làm. Trong những ngày tới, dịch bệnh còn diễn biến khó lường thì những người chiến sĩ sẽ còn phải vất vả làm việc. Nhưng với tinh thần "bộ đội cụ Hồ", được nhân dân tin tưởng, nhất định dịch bệnh sẽ sớm qua đi, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch lần nữa!

  Trong bất kì thời đại nào, dù ở bất kì nơi đâu, ở vùng đất châu Phi đầy nắng và gió hay ở trong những chốt kiểm dịch, ta luôn thấy những người chiến sĩ "bộ đội cụ Hồ" dũng cảm, cần cù, "vì dân mà phục vụ". Những con người ấy đang ngày ngày tô đẹp thêm hình ảnh về " Bộ độ cụ Hồ" trong thời kì mới.
  * Mong không lạc đề ._.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY