Vật lí 8 - Bình thông nhau

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
2. Lấy 0,76 lít chất A đổ vào bình thông nhau gồm hai nhánh hình trụ tiết diện 12cm2 và 13cm2 được nối thông đáy bằng ống nhỏ có dung tích không đáng kể. Tính độ cao cột chất lỏng ở mỗi nhánh?
Ta có: V = 0,76l = 760 [tex]cm^{3}[/tex]
Khi chất lỏng đứng yên thì độ cao cột chất lỏng ở hai nhánh bằng nhau và bằng:
h = [tex]\frac{V}{S_{1} + S_{2}}[/tex] = [tex]\frac{760}{12 + 13}[/tex] = 30,4 (cm)
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom