Biểu diễn phản ứng!

B

bolide_boy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biểu diễn các phản ứng sau bằng các phương trình cụ thể: càng nhiều phương trình càng tốt
VD: 1 đơn chất + 1 đơn chất -> 1 ocid
____2H2 + O2-> 2H2O

Ocid + acid -> 2muối + 1 ocid

Muối + NaOH -> 2 muối + 1 ocid

Kim loại + muối -> 1 muối

Kim loại + muối -> 2 muối

Muối + Acid -> 1muối + 3ocid

Muối + acid -> 2 muối + 1 ocid + 1 đơn chất
 
B

bolide_boy

Bài mìn Vip thế này mà sao chẳng ai làm nhỉ! Tự ái quá! Mọi nòi nên biết là trong cái bộ lòng của tôi cái lớn nhất là lòng tự trọng nha! Hihi
Nếu ko hiểu đề thì tớ làm 1 câu cho nha:
a, Fe3O4 +Hcl --> FeCl2 + FeCl3 + H2o
rồi các câu khác làm theo kiểu ấy!
 
Last edited by a moderator:
W

wormcat1608

1. Ocid + acid -> 2muối + 1 ocid
[TEX]VD : Fe_3O_4 + 8HCl = FeCl_2 + 2FeCl_3 + 4H_2O[/TEX]
2. Muối + NaOH -> 2 muối + 1 ocid
[TEX]VD : 2KHCO_3 + 2NaOH = Na_2CO_3 + K_2CO_3 + H_2O[/TEX]
3. Kim loại + muối -> 1 muối
[TEX]Fe + Fe_2(SO_4)_3 = 3FeSO_4[/TEX]
4. Kim loại + muối -> 2 muối
[TEX]VD : Cu + Fe_2(SO_4)_3 = CuSO_4 + 2FeSO_4[/TEX]
5. Muối + Acid -> 1muối + 3ocid
[TEX]3FeCO_3 + 10HNO_3 = 3Fe(NO_3)_3 + 3CO_2 + NO + 5H_2O [/TEX]
6. Muối + acid -> 2 muối + 1 ocid + 1 đơn chất
[TEX]Vd : 2KMnO_4 + 16HCl = 2KCl + 2MnCl_2 + 5Cl_2 + 8H_2O [/TEX]
 
Top Bottom