Vật lí Biễu diễn lực vận tốc

hanhan0935@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
10
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1 một người đi xe đạp, đi nữa quảng đường đầu với vận tốc v1= 15km/h , đi nữa quãng đường còn lại với vận tốc v2 không đổi. Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 10km/h. Hãy tính vận tốc v2
C2 một quả cầu có khối lượng m= 3kg được treo bằng 1 sợi dây mảnh . Hãy biễu diễn các vectơ lực tác dụng lên quả cầu ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
C1 một người đi xe đạp, đi nữa quảng đường đầu với vận tốc v1= 15km/h , đi nữa quãng đường còn lại với vận tốc v2 không đổi. Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 10km/h. Hãy tính vận tốc v2
Thời gian đi nửa quãng đường đầu: t1 = [tex]\frac{S}{2V1}=\frac{S}{2*15}[/tex]
Thời gian đi nửa quãng đường sau: t2 = [tex]\frac{S}{2V2}[/tex]
Công thức tính vận tốc trung bình cho ta: Vtb = 10 = [tex]\frac{S}{t1+t2}=\frac{S}{\frac{S}{15}+\frac{S}{2V2}}[/tex]
<=> [tex]\frac{60V2}{(2V2+30)}=10[/tex] => V2 = 300/40 = 7,5 (km/h)
C2 một quả cầu có khối lượng m= 3kg được treo bằng 1 sợi dây mảnh . Hãy biễu diễn các vectơ lực tác dụng lên quả cầu ?
Có 2 lực tác dụng vào vật: lực căng dây T có phương thảng đứng chiều hướng lên trên và có độ lớn bằng 10m = 30 (N)
trọng lực của vật có phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống và có độ lớn bằng 10m = 30 (N)
r107
 
Top Bottom