Toán 12 Biết $log_{a}b = 2$. Giá trị của $\log_{a^2b}\dfrac{a^4}{b\sqrt{b}}$ bằng bao nhiêu?

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ

Attachments

  • Screenshot_20211211-000839_Zalo.jpg
    Screenshot_20211211-000839_Zalo.jpg
    12 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 196010
Mọi người giải giúp với ạ , xin cảm ơn!
Biết $log_{a}b = 2$. Giá trị của $\log_{a^2b}\dfrac{a^4}{b\sqrt{b}}$ bằng bao nhiêu?
$A . -2$
$B. \dfrac{1}{4}$
$C.4$
$D. \dfrac{5}{6}$

Ta có: $\log_{a}b = 2 \Leftrightarrow b = a^2$
Thay vào biểu thức ta có: $\log_{a^2b}\dfrac{a^4}{b\sqrt{b}} = \log_{a^2a^2}\dfrac{a^4}{a^2.a} = \log_{a^4}a = \dfrac{1}{4}.\log_{a}a = \dfrac{1}{4}$
Chọn B

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom