Toán 12 Biết hàm số $y=f(x)$ có đạo hàm là $f'(x)=(6x+1)^2$

Giang Lộc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2022
3
3
6
19
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giải hộ mk 3 câu này vs ạ.
Biết hàm số [imath]y=f(x)[/imath] có đạo hàm là [imath]f'(x)=(6x+1)^2, \forall x \in \mathbb{R}, f(0)=0[/imath]. Biết [imath]F(x)[/imath] là một nguyên hàm của [imath]f(x)[/imath] thoả mãn [imath]F(-1)=\dfrac{1}2[/imath]. Khi đó [imath]F(1)[/imath] bằng
 

Attachments

  • 283770296_430050275611982_8802258079521874704_n.jpg
    283770296_430050275611982_8802258079521874704_n.jpg
    55.3 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giang Lộc
[imath]y=f(x)[/imath]
[imath]f'(x)=(6x+1)^2\Rightarrow f(x)=\dfrac{(6x+1)^3}{18}+c_1[/imath]

[imath]f(0)=\dfrac{1}{18}+c=0\Rightarrow c_1=\dfrac{-1}{18}[/imath]

[imath]\Rightarrow F(x)=\dfrac{(6x+1)^4}{432}-\dfrac{x}{18}+c_2[/imath]

[imath]F(-1)=\dfrac{649}{432}+c_2=\dfrac{1}2\Rightarrow c_2=\dfrac{-433}{432}[/imath]

[imath]\Rightarrow F(1)=\dfrac{9}2[/imath]
Không biết câu này có sai đáp án kh nhỉ
Các câu khác em đăng chủ đề mới nha
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Nguyên hàm - Tích phân và ứng dụng
 
Top Bottom